Xe siêu sang Rolls-Royce Silver Seraph được rao bán gần 7 tỷ đồng

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 14/07/2022 09:30

Tạp chí GTVT - Rolls-Royce Silver Seraph là chiếc xe siêu sang được ra mắt vào năm 1999 và số lượng xe này tại Việt Nam được tiết lộ dưới 5 chiếc.

Hãng xe siêu sang Rolls-Royce rất được lòng các đại gia Việt và có nhiều người sưu tầm rất nhiều phiên bản của thương hiệu xe này, từ đời cổ cho đến mới, garage của các nhà giàu trong nước đều có sự hiện diện của Rolls-Royce. Mới đây nhất, một tin tức rao bán chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Silver Seraph, vốn chỉ được sản xuất thời gian rất ngắn khoảng 4 năm trước khi bị khai tử để nhường dây chuyền sản xuất lại cho mẫu xe Phantom thế hệ thứ 7.

1

Rolls-Royce Silver Seraph là chiếc xe siêu sang được ra mắt vào năm 1999 và số lượng xe này tại Việt Nam được tiết lộ dưới 5 chiếc. Trong đó, một chiếc Rolls-Royce Silver Seraph đang được chủ nhân rao bán với giá gần 7 tỷ đồng, bằng một chiếc xe siêu sang Meredes-Maybach S450 2021 hàng lướt.

2

Để thuyết phục người mua bỏ ra số tiền có thể sở hữu xe siêu sang đời mới hay các mẫu xe sang chưa đăng ký, chủ nhân Rolls-Royce Silver Seraph cho rằng đây là mẫu xe mang tính biểu tượng và bạn sẽ trở nên đẳng cấp khi bước xuống từ một chiếc xe Rolls-Royce dù tuổi đời có cao đi chăng nữa. Thậm chí người này chia sẻ, lúc ra mắt, Rolls-Royce Silver Seraph có giá đủ mua được cả một dãy nhà trong khu phố ở Hà Nội hoặc Sài Gòn nhưng giá hiện nay chỉ còn bằng nhà trong hẻm Sài Gòn.

4

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Silver Seraph này được chủ nhân giới thiệu được lưu tồn kho nhiều năm, tức nhập về nước theo kiểu thanh lý hải quan và được đăng ký lần đầu tại Việt Nam vào năm 2020, hiện xe đang mang biển số Hải Phòng. Xe mang ngoại thất màu trắng cùng nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng và tất nhiên còn có logo Spirit of Ecstasy huyền thoại trước đầu xe.

5

Được biết, chỉ có tổng cộng 1.570 chiếc Silver Seraph đã được sản xuất trước khi ngừng bán vào năm 2002, ngoài chiếc xe Rolls-Royce Silver Seraph trong bài viết này, giới mê xe trong nước từng chứng kiến ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho trưng bày 1 chiếc Rolls-Royce Silver Seraph có ngoại thất màu bạc bên cạnh xe mui trần hàng hiếm Rolls-Royce Corniche.

6

Nhiều người tin rằng, dù xe Silver Seraph đang được rao bán trên thị trường nước ngoài chỉ bằng 1/3 giá xe xuất xưởng lên đến 220.695 đô la nhưng có thể sẽ tăng giá trong vài năm tới, lý do các mẫu xe Rolls-Royce rất có giá trị và Silver Seraph còn là phiên bản cuối cùng được hãng xe Anh quốc sản xuất trước khi bị bán lại cho BMW vào năm 2003.

7

Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Silver Seraph đang rao bán gần 7 tỷ đồng là khối động cơ V12, dung tích 5.4 lít, hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 356 mã lực tại vòng tua máy 5.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 490 Nm tại vòng tua 3.900 vòng/ phút. Xe trang bị hộp số 5 cấp.

Ý kiến của bạn

Bình luận