Xóa bỏ tình trạng chặt chém trông xe, cho thuê ghế quanh chùa Phúc Khánh

Xã hội 22/02/2016 15:47

Phân làn tốt, tổ chức sắp xếp hợp lý đã giúp cho lễ cầu an tổ chức tại Tổ đình Phúc Khánh không còn làm điểm đen ùn tắc kéo dài.

Xóa bỏ tình trạng chặt chém trông xe, cho

Nhiều năm trở lại đây, vào mỗi dịp lễ hội, Tổ đình Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở, quận Thanh Xuân Hà Nội luôn thu hút hàng trăm nghìn lượt người tới làm lễ hoặc du lịch tâm linh. Cũng như mọi năm, ngày 14 - 15 âm lịch là thời điểm Tổ đình thực hiện lễ cầu an. Đây là một dịp lễ lớn, với lượng người đông đột biến gây ùn tắc, lộn xộn kéo dài trong nhiều năm.

Để làm tốt công tác bảo vệ và đảm bảo an ninh cho những ngày này, Công an phường Ngã Tư Sở đã tham mưu cho lãnh đạo công an Quận và tổ chức lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương, đội CSGT số 3 tiến hành một loạt các biện pháp kết hợp nhằm giảm thiểu chen lấn và ùn tắc.

"Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ từ hàng tuần nay. Công an phường đưa ra các phương án mới so với mọi năm là tổ chức trông xe miễn phí, kết hợp cấm đường để phật tử có chỗ ngồi làm lễ. Lực lượng chức năng kiên quyết không để chen lấn, lộn xộn hay người dừng xe trên cầu gây ùn tắc như mọi năm" - Thiếu tá Tạ Quang Hòa (Trưởng công an phường Ngã Tư Sở) cho biết.

Xóa bỏ tình trạng chặt chém trông xe, cho

Từ chiều, lực lượng CA kết hợp với UBND tổ chức trông xe miễn phí.

Đúng như dự đoán, ngay từ chiều 21/2, các tăng ni, phật tử từ khắp nơi đã kéo về chật kín phần lòng đường bên phía Tổ đình. Thực hiện các phương án đã được chuẩn bị, ngay từ 11h30 trưa cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ công an thành phố phối hợp cấm đường, phân luồng, lập hàng rào để bảo đảm giao thông thông suốt.

Trong tối qua (21/2), một số người dân tự phát cho thuê ghế với giá khá đắt khoảng 10.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều chấp nhận thuê vì không có cách nào khác. Tình trạng này sẽ được khắc phục kể từ hôm nay khi công an phường sở tại sẽ tổ chức cho phật tử mượn ghế miễn phí.

Theo ghi nhận của phóng viên, lễ cầu an kéo dài đến 22h được diễn ra suôn sẻ không gây ùn tắc, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy như lo ngại. Trong ngày hôm nay 22/2 (ngày 15 âm lịch) và ngày 25/2 (ngày 18 âm lịch) tại Tổ đình sẽ tiếp tục diễn ra lễ cầu an.

Ý kiến của bạn

Bình luận