Xôn xao clip công an trật tự đòi thu xe đồ chơi của trẻ con

Ý kiến 17/06/2017 07:03

"Tại khu vực này không cấm trẻ em hay du khách sử dụng phương tiện xe đồ chơi điều khiển, nhưng hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê xe đồ chơi này đang tạm cấm..", Trưởng công an TP. Hạ Long cho biết.

 

cahl1-1497496328099
Tổ công tác Công an TP.Hạ Long thu giữ đồ chơi của bà Thơm. Ảnh: Cắt từ clip

Mới đây, vào ngày 14/6 trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh bà Phạm Thị Thơm, trú tại phường Hà Lầm, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đưa cháu nội đến quảng trường 30/10, phường Hồng Hải để chơi và sử dụng xe đồ chơi điều khiển.

Thấy vậy, một tổ công tác của Công an TP. Hạ Long đã đến và có hành động ngăn chặn và yêu cầu bà làm việc. Trước sự việc trên, bà Thơm bức xúc vì cho rằng đây là nơi công cộng và gia đình bà chỉ là người chơi chứ không phải thuê, kinh doanh nên việc cấm là không thể chấp nhận, sau đó cả hai bên có lời qua tiếng lại.

Trả lời PV vào sáng nay (15/6), Đại tá Trần Duy Tấn - Trưởng Công an TP. Hạ Long cho hay, khi biết thông tin sự việc, đơn vị đã yêu cầu đại diện tổ công tác báo cáo cụ thể.

Theo đó, vào thời gian xảy ra sự việc, một tổ công tác của đội Cảnh sát trật tự (Công an TP. Hạ Long) đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực quảng trường 30/10.

cahl2-1497496427617
Loại đồ chơi điều khiển đang bị cấm thuê tại TP. Hạ Long. Ảnh: TL

“Tại khu vực này không cấm trẻ em hay du khách sử dụng phương tiện xe đồ chơi điều khiển, nhưng hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê xe đồ chơi này đang tạm cấm và phải chờ thời gian để triển khai đồng bộ tránh cạnh tranh không lành mạnh, chặt chém. Do đó, khi phát hiện trường hợp đang sử dụng loại đồ chơi này, tổ công tác đã ngăn chặn.”, Trưởng Công an TP. Hạ Long cho biết.

Cũng theo đại tá Tấn, người dân tự ý thuê của những người không được phép kinh doanh dịch vụ này, khi bị ngăn chặn thì lại giải trình chỉ chơi hoặc là của nhà mang đi nên rất khó để xử lý.

Cho nên, với trường hợp trên, cơ quan công an vẫn đang làm rõ xem xe đồ chơi ấy là thuê hay của gia đình mang đi để tiếp tục xử lý.

Ý kiến của bạn

Bình luận