Xuất hiện hố ‘tử thần’ sâu 5m, di dời khẩn cấp 20 hộ dân

Xã hội 20/08/2016 14:12

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Phạm Hồng Hà cho biết vào chiều tối 19/8, tại nhà bà Vũ Thị Hoa ở tổ 9, Khu 4, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long đã xuất hiện một hố “tử thần.”

Xuất hiện hố ‘tử thần’ sâu 5m, di dời

Miệng hố chỉ rộng khoảng 0,5m2, nhưng bên trong khá sâu và rộng

Theo quan sát tại hiện trường, miệng hố rộng khoảng 0,5m2, hố sâu khoảng 5m nhưng bên trong hố rất rộng (đường kính khoảng 10m) và vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục mở rộng.

Vị trí xuất hiện hố “tử thần” là ở trên lưng chừng đồi, trên nóc chứng tích nhà tù của thực dân Pháp nên theo người dân địa phương, hố “tử thần” trên có thể liên quan đến khu chứng tích nhà tù Pháp.

Ngay trong sáng 20/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long Phạm Hồng Hà đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, xử lý vụ việc. 

Trước mắt, địa phương tổ chức di dời khẩn cấp 20 hộ xung quanh hố “tử thần.” Các lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa một đoạn đường và khu vực xung quanh chứng tích nhà tù Pháp để đề phòng sạt lở đất, nhà cửa, gây nguy hiểm cho người đi qua./.

Ý kiến của bạn

Bình luận