Xúc động CSGT Quảng Ngãi giúp ba bà cháu về nhà vì không có tiền đi xe khách

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 27/01/2023 18:06

Các chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa có hành động đẹp khi giúp đỡ ba bà cháu về nhà vì không có tiền đi xe khách.


Hình ảnh CSGT tỉnh Quảng Ngãi giúp ba bà cháu về nhà vì không tiền đi xe ô tô khách

Chiều 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa giúp đỡ ba bà cháu về nhà vì không có tiền đi xe khách.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h00 sáng cùng ngày (27/1), nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về trường hợp có ba bà cháu đang đi bộ dọc đường tại thị trấn Là Hà có dấu hiệu khác thường nên lực lượng Công an trị trấn La Hà đã tiến đến hỏi thăm.

Tại đây, người bà nói tên là Nguyễn Thị Mai (64 tuổi) và hai cháu là Phạm Văn Long (11 tuổi), Phạm Thị Thanh Phương (8 tuổi), cùng trú tại số 421 Trần Phú, phường 5, TP. Bà Rịa - Vũng Tàu. Bà Mai nói, trước đó ba bà cháu có đi xe khách từ Vũng Tàu ra Đà Nẵng thăm một người họ hàng nhưng vì không gặp được người họ hàng nên ba bà cháu định bắt xe chạy ngược vào Vũng Tàu. Nhưng vì không có tiền nên đã bị nhà xe (không rõ tên, số xe) bỏ xuống đường từ tối 26/01, ba bà cháu đã ngủ ở vỉa hè đến sáng nay rồi đi bộ đến thị trấn La Hà thì gặp các đồng chí công an hỏi thăm. 

Bà Mai cho biết thêm, hai đứa cháu là cháu nội của bà, bố mẹ mất sớm nên ở với bà. Ba bà cháu ở trọ trong Vũng Tàu nên hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp năm mới, bà muốn ra gặp người họ hàng ngoài Đà Nẵng nhưng do họ không ở đó nữa và bà không có điện thoại nên không gặp được, sau đó bà cùng hai cháu quay lại Vũng Tàu.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ Công an Thị trấn La Hà về hoàn cảnh khó khăn của ba bà cháu, Đội CSGT đường bộ, Phòng CSGT Quảng Ngãi đã nhanh chóng có mặt và hỗ trợ số tiền 3 triệu đồng cùng thức ăn nước uống cho ba bà cháu, đồng thời dùng xe đặc chủng CSGT đưa ba bà cháu đến Bến xe liên tỉnh Quảng Ngãi và liên hệ xe khách để hỗ trợ đưa họ về Vũng Tàu. Nhận được sự giúp đỡ từ lực lượng CSGT, bà Mai vô cùng xúc động và bày tỏ lòng biết ơn đến các chiến sỹ CSGT vì hành động hết sức nhân văn.