Yamaha chuẩn bị mở Yamaha Revzone tại Hà Nội

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thế giới xe 26/07/2022 10:00

Tạp chí GTVT - Đại diện hãng xe máy Nhật Bản cho biết, đại lý mô tô Revzone Yamaha chuyên doanh xe phân khối lớn sẽ sớm tại Hà Nội.

Thông tin từ Yamaha Việt Nam cho biết, nếu mọi việc thuận lợi, đại lý mô tô chuyên doanh xe phân khối lớn Revzone Yamaha tại Hà Nội sẽ có mặt ngay trong năm 2022 này, tiếp theo đại lý Revzone Yamaha đặt tại TP.HCM khai trương hồi tháng 3. Sau Hà Nội, một số tỉnh/thành khác cũng sẽ được lựa chọn để phát triển mảng kinh doanh này.

3

Tại Hà Nội, đại lý Revzone Yamaha đầu tiên sẽ được đặt tại Yamaha Town (trực thuộc Yamaha Việt Nam) hiện đang đặt tại Nguyễn Văn Cừ – Long Biên, nơi quy tụ hàng loạt thương hiệu xe phân khối lớn được phân phối chính thức tại Việt Nam như BMW, Ducati, Harley-Davidson, Triumph hay Husqvarna, Kawasaki…

Khi được hỏi tiềm năng cũng như thị trường xe thể thao 2 bánh tới đây, Suzuki Yasutaka – Tổng giám đốc Yamaha Việt Nam cho biết; Yamaha vẫn sẽ tập trung vào thế mạnh về vận hành đối với dải sản phẩm sản có. Và chính vì vậy, các dòng xe của Yamaha sẽ không “dễ bảo” như các đối thủ đồng hương khác, không hướng tới số đông người sử dụng mà sẽ hướng tới việc cung cấp các mẫu xe thiết kế thể thao, vận hành mạnh mẽ… mang tới những trải nghiệm mà chỉ những biker đích thức mới có thể cảm nhận được.

2

Trước đó vào tháng 3/2022, Yamaha Motor đã chính thức khai trương đại lý đầu tiên Revzone Yamaha – thuộc hệ thống bán lẻ mô tô phân khối lớn (PKL) chính hãng cạnh tranh cùng các đối thủ truyền thống như Honda (Honda Big Bike) và Piaggio (với Motorplex). Tuy nhiên, không giống như hai đối thủ kể trên đại lý đầu tiên của Revzone Yamaha Motor này sẽ thuộc quyền quản lý của Yamaha Motor Việt Nam chứ không phải là các đối tác trong nước, như cách Honda và Piaggio đang làm.

Trong khi đó, đánh giá về việc sự tồn tại của các Yamaha Town (trực thuộc Yamaha Việt Nam) có bị xung đột với lợi ích của các đại lý – khách hàng của Yamaha Việt Nam (PV) hay không, đại diện hãng xe Nhật Bản cho biết, các Yamaha Town là đại lý do chính Yamaha Việt Nam sở hữu để bù đắp vào việc chưa có các đại lý (khách hàng của Yamaha) bao phủ khu vực thị trường đó. Chính vì vậy, sẽ không có việc “cạnh tranh hay xung đột lợi ích” với sự xuất hiện của Yamaha Town tại các tỉnh/thành này.

Ý kiến của bạn

Bình luận