Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo thị trường khách, kế hoạch tăng chuyến cao điểm tết Giáp Thìn 2024

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Vận tải 05/10/2023 10:29

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về nhu cầu thị trường, kế hoạch khai thác, nhu cầu sử dụng slot, kế hoạch tăng tải cung ứng trên các đường bay cụ thể trong giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo thị trường khách, kế hoạch tăng chuyến cao điểm Tết Giáp Thìn 2024 - Ảnh 1.

Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không báo cáo thị trường khách, kế hoạch tăng chuyến cao điểm tết Giáp Thìn 2024 (trong ảnh: Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài)

Cục HKVN vừa có văn bản gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam-CTCP; các Công ty CP hàng không: Vietjet, Tre Việt, Pacific Airlines và Lữ hành Việt Nam về kế hoạch khai thác và công tác chuẩn bị phục vụ giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Để chủ động phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, vận tải hàng hóa và đảm bảo trật tự, an toàn trong giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Cục HKVN yêu  cầu các  hãng  hàng  không Việt Nam báo cáo về nhu cầu thị trường, kế hoạch khai thác, nhu cầu sử dụng slot tại các cảng hàng không sân bay trong giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (từ ngày 25/01/2024 đến ngày 24/02/2024, tức  ngày 15  tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng Âm lịch).

Bên cạnh đó, các đơn vị nêu trên cần báo cáo kế hoạch tăng tải cung ứng trên các đường bay cụ thể trong giai đoạn cao điểm tết, trong đó so sánh, đánh giá với cùng kỳ tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và kiến  nghị (nếu có) liên quan đến  việc tăng tải  cung ứng  trên  các đường bay trong giai đoạn này.

Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo thị trường khách, kế hoạch tăng chuyến cao điểm Tết Giáp Thìn 2024 - Ảnh 2.

Để phục vụ nhu cầu đi lại vào dịp tết Giáp Thìn 2024, các hãng hàng không của Việt Nam đã mở bán vé máy bay Tết từ rất sớm (trong ảnh: Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài)

Trước đó, theo tìm hiểu của Tạp chí GTVT, điểm đặc biệt của năm nay là các hãng hàng không của Việt Nam đã mở bán vé máy bay tết từ rất sớm.

Chẳng hạn, trong thời gian từ 6/9 - 11/9/2023, Vietjet mở bán vé tết Nguyên Đán 2024 với giá ưu đãi chỉ từ 1,5 triệu đồng (đã bao gồm tất cả thuế, phí) cho các đường bay từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Yên và chỉ từ 1,9 triệu đồng (đã bao gồm tất cả thuế, phí) cho các đường bay nhộn nhịp nhất dịp Tết Nguyên Đán là TP.HCM đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hoá, Hải Phòng…

Vietjet sẽ phục vụ hơn 2,5 triệu vé cho mùa tết Giáp Thìn 2024, trên toàn mạng bay của hãng.

Trong khi đó, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết sẽ cung ứng 3 triệu chỗ trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ ngày 25/01/2024 đến 24/02/2024 (tức 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Vé đã bắt đầu mở bán từ 13/9.

Trong tổng số chỗ cung ứng trên toàn mạng bay nội địa, quốc tế (3 triệu chỗ, xấp xỉ 15.000 chuyến bay), nội địa là 2 triệu chỗ (10.300 chuyến bay), quốc tế là hơn 1 triệu chỗ (4.650 chuyến bay).

Ngoài ra, Vietnam Airlines tập trung tăng chuyến trên các đường bay nội địa kết nối 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM với các tỉnh thành trên cả nước như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam, Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc…

Trong khi đó, đối với mạng bay quốc tế, các đường bay được cung ứng nhiều chỗ nhất là giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Australia, Pháp, Đức.

Còn Bamboo Airways, Vietravel Airlines năm nay mở bán ra thị trường từ 700.000 đến 1 triệu chỗ trên toàn mạng bay.

Ý kiến của bạn

Bình luận