Yêu cầu cài Bluezone, khai báo y tế khi đi xe khách dịp nghỉ 2/9

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 31/08/2020 17:02

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các nhà xe phải cam yêu cầu hành khách thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

IMG_2638
 TP.HCM tăng cường kiểm soát đi lại của hành khách dịp lễ 2/9 phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 31/8, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã yêu cầu các bến xe, doanh nghiệp vận tải hành khách đường bộ kiểm soát nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp lễ 2/9.

Do ngày nghỉ Quốc khánh ( 2/9) năm nay rơi vào ngày thứ Tư nên người dân được nghỉ 1 ngày vì vậy các bến xe dự báo lượng khách từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận và ngược lại sẽ giảm.

Tuy vậy, để đảm bảo phục vụ cho hành khách đi lại an toàn Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các nhà xe phải cam kết phục vụ đủ nhu cầu đi lại của người dân, thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không tăng giá vé trong dịp lễ, chỉnh trang bến xe, tăng cường quản lý an ninh trật tự trong bến, ký hợp đồng và làm việc với cơ quan y tế hỗ trợ công tác chăm lo sức khỏe tại bến trong thời gian phục vụ và phòng dịch.

Về công tác phòng dịch bệnh Covid-19, Sở GTVT TP.HCM cũng đưa ra các quy định nghiêm ngặt. Cụ thể, nhà xe phải trang bị dung dịch rửa tay, lái xe, phụ xe luôn đeo khẩu trang, khử trùng xe. Hành khách trước khi lên xe cần khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn.

Đại diện Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) cho biết, công tác phục vụ lễ 2/9 năm nay đã được chuẩn bị đầy đủ, có nhiều phương án xử lý tình huống. Nhân viên Bến xe luôn yêu cầu hành khách sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone. Trong hành trình, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở lập tức sẽ được báo về cơ quan y tế kịp thời.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên dự báo lượng hành khách đi các tỉnh tại Bến xe miền Tây dịp lễ giảm từ 50-55% so với cùng kỳ năm 2019.

Ý kiến của bạn

Bình luận