10 ô tô bán ít nhất tháng 5/2024: Báo động đỏ cho thương hiệu Suzuki

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 17/06/2024 13:02

Sự xuất hiện của mẫu xe cỡ nhỏ nhưng đắt đỏ Jimny không những không giúp doanh số Suzuki khởi sắc mà còn kéo thêm cả XL7 vào nhóm ô tô ế nhất thị trường.

Sự ồn ào của mẫu xe cỡ nhỏ Jimny không giúp doanh số của Suzuki bớt èo uột.

Sự ồn ào của mẫu xe cỡ nhỏ Jimny không giúp doanh số của Suzuki bớt èo uột.

Dữ liệu thống kê cho thấy, trong 10 mẫu xe bán ít nhất thị trường tháng 5/2024 có đến 4 mẫu xe mang thương hiệu Suzuki. Cái tên nổi bật nhất chính là Jimny, mẫu xe gầm cao cỡ A mới ra mắt thị trường hồi đầu tháng 4.

Suzuki Jimny là một trong những mẫu ô tô gây ồn ào nhất thị trường ô tô Việt Nam kể từ giai đoạn nửa cuối năm ngoái. Điểm đáng chú ý ở mẫu xe này, bên cạnh thiêt kế lạ mắt còn là mức giá bán sát với một mẫu SUV cỡ C trong khi xe chỉ nằm ở phân khúc cỡ A.

Trong tháng đầu tiên ra mắt, Suzuki Jimny đạt sản lượng bán hàng 47 chiếc. Đây vốn dĩ cũng là mức doanh số thấp của một mẫu ô tô cỡ nhỏ. Sang tháng 5, hãng xe Nhật Bản chỉ còn bán được vẻn vẹn 3 chiếc Jimny, rơi thẳng đứng vào nhóm 3 ô tô ế nhất thị trường.

"Đồng hành" với Jimny là XL7. Trong danh mục sản phẩm của Suzuki tại thị trường Việt Nam khoảng 3 năm trở lại đây thì XL7 thường xuyên sắm vai "cứu cánh" cho thương hiệu. Thế nhưng trong tháng 5/2024, Suzuki XL7 cũng chỉ đạt doanh số 15 chiếc, trở thành mẫu xe bán ít thứ 5 trên thị trường.

Ciaz và Swift thì vốn là những mẫu xe đã quá quen thuộc trong bảng xếp hạng ô tô bán ít nhất các tháng. Sự xuất hiện của Jimny và XL7 bên cạnh các mẫu xe "ế bền vững" Ciaz và Swift xem ra đang gióng lên tiếng chuông báo động cho thương hiệu Nhật Bản.

10 ô tô bán ít nhất tháng 5/2024: Báo động đỏ cho thương hiệu Suzuki- Ảnh 2.