Bất ngờ vali tiền "khủng" bỏ quên trên máy bay

Tác giả: L.Chi

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 16/09/2022 15:33

Trong quá trình làm nhiệm vụ, anh Nguyễn Mạnh Đông phát hiện chiếc vali khách bỏ quên ở hộc hành lý trên máy bay, bên trong chứa số tiền "khủng".

Anh nhân viên vệ sinh máy bay bất ngờ khi khách bỏ quên vali chứa số tiền "khủng"   - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Mạnh Đông, nhân viên vệ sinh máy bay, Đội Dịch vụ trên tàu, Trung tâm Phục vụ sân đỗ của VIAGS Nội Bài

Thông tin từ Vietnam Airlines cho hay, hôm 15/9, trong quá trình phục vụ chuyến bay VN240 từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Đông, nhân viên vệ sinh máy bay, Đội Dịch vụ trên tàu, Trung tâm Phục vụ sân đỗ của VIAGS Nội Bài (Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) đã phát hiện 1 vali tại hộc hành lý.

Việc nhặt được tài sản bỏ quên trên tàu bay và trả lại hành khách là nghiệp vụ thường xuyên của VIAGS. Thoáng chút bất ngờ, anh Đông khẩn trương thực hiện các bước về quản lý tài sản bỏ quên, kịp thời bàn giao cho bộ phận liên quan để trả lại hành khách.

VIAGS sau đó đã phối hợp với khách, kiểm tra trong vali có tổng số tiền, tài sản trị giá 2,4 tỷ đồng. Vị khách vui mừng nhận bàn giao lại tài sản và cảm ơn các nhân viên VIAGS đã phát hiện, trả lại tài sản.

Anh nhân viên vệ sinh máy bay bất ngờ khi khách bỏ quên vali chứa số tiền "khủng"   - Ảnh 2.

VIAGS Nội Bài khen thưởng động viên anh Nguyễn Mạnh Đông vì hành động trách nhiệm

Được biết, anh Đông đã gắn bó với nghề từ năm 2014 đến nay và thường xuyên nhặt được tài sản có giá trị mà khách bỏ quên như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tiền mặt…và bàn giao lại cho bộ phận chuyên môn trao trả hành khách.

Tổng tài sản anh Đông nhặt được và trả lại khách từ năm 2018 đến nay ước tính là gần 3 tỷ đồng.

Để tránh bỏ quên tài sản, sau khi tàu bay hạ cánh, đèn hiệu cài dây an toàn đã tắt, hành khách lưu ý kiểm tra kỹ ngăn hành lý và túi ghế phía trước.

Trường hợp khách bỏ quên tài sản, ngay khi được phát hiện, tài sản của khách sẽ được xử lý, bảo quản theo những quy trình chặt chẽ và bàn giao lại cho chủ sở hữu.

Ý kiến của bạn

Bình luận