Áp thấp nhiệt đới phức tạp, học sinh TP HCM có thể được nghỉ học

19/11/2018 05:53

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, ngành giáo dục TP HCM chuẩn bị phương án cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết không đảm bảo an toàn.

hoc-sinh500-5794-1542528079
Học sinh TP HCM sau giờ tan học trong một cơn mưa lớn. Ảnh: Phạm Phúc.

Trong thông báo khẩn chiều 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai các phương án phòng tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Áp thấp nhiệt đới được hình thành do bão Toraji suy yếu, sẽ ở trên bờ biển từ Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu chiều nay.

Sở yêu cầu các Phòng Giáo dục quận huyện và trường học theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đi qua. Nguyên tắc là an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Thủ trưởng các đơn vị được giao tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ cơ sở vật chất trường học; hiệu trưởng các trường phối hợp với phụ huynh để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn. 

Khi diễn ra áp thấp nhiệt đới, trường học không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài trường cho đến khi cơ quan chức năng thông báo thời tiết đảm bảo an toàn.

Trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo cho các hoạt động giáo dục, hiệu trưởng các trường chủ đạo báo cáo lãnh đạo Sở Giáo dục và các quận huyện, cho phép học sinh nghỉ học.

Sáng sớm hôm nay, bão Toraji đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và còn cách Phan Rang (Ninh Thuận) khoảng 100 km về phía Đông Đông Nam, cách La Gi (Bình Thuận) khoảng 200 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió tối đa 60 km/h (cấp 7), giật tăng hai cấp.

Áp thấp nhiệt đới sẽ đi theo hướng Tây với tốc độ 10 km mỗi giờ. Dự báo 16h cùng ngày, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên bờ biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Sức gió tối đa 50 km/h (cấp 6).

Cuối năm 2017, trước diễn biến phức tạp của bão Tembin, TP HCM cho hơn hai triệu học sinh, sinh viên nghỉ học từ sáng 25 đến hết ngày 26/12.

Ý kiến của bạn

Bình luận