Audi RS7 chống được đạn súng ngắn, tốc độ 320km/h

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
Đánh giá 13/07/2019 15:18

Nhờ có những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ chế tạo xe bọc thép, hãng AddArmor đã khiến Audi RS7 trở nên an toàn tối đa trong khi vẫn giữ hiệu năng cao như siêu xe.

xedoisong_audi_rs7_addarmor_1_mird

Với nhu cầu muốn được bảo vệ tối đa trước các cuộc tấn công của nhiều ông chủ giàu có, các hãng độ xe bọc thép đã được thành lập và "ăn nên làm ra" tại nhiều nước trên Thế giới - trong đó có AddArmor. Được thành lập bởi các cựu binh từ những lực lượng vũ trang đặc biệt ở Mỹ, AddArmor thừa hiểu đặc tính của các loại vũ khí khác nhau, cũng như những kế hoạch tấn công hiệu quả. Chính vì vậy, hãng tự hào rằng có khả năng "biến đủ các kiểu xe với mức giá khác nhau thành hầm trú ẩn di động". Với dự án độ mới nhất dựa trên một chiếc siêu coupe 4 cửa Audi RS7 Sportback, AddArmor đã tiến thêm một bước trong công nghệ chống đạn.

 Với bản độ này, AddArmor đã giúp cho RS7 có khả năng bảo vệ thân chủ khỏi những đợt tấn công bằng súng ngắn thông dụng với tiêu chuẩn bảo vệ B4 của châu Âu, trong khi vẫn đạt hiệu năng cao hơn cả xe nguyên bản. Dù là xe chống đạn, nhưng nó chỉ nặng hơn khoảng 90kg so với một chiếc RS7 nguyên bản. theo AddArmor, điều này có được là nhờ vào các tấm chống đạn bằng một loại nhựa polycarbonate đặc biệt với độ bền lớn hơn thép truyền thống tới 10 lần.

 Vật liệu này được giấu ở bên trong các panel thân xe, trong khi các cửa sổ cũng được làm từ nhiều lớp polycarbonate trong suốt và kính chống đạn. Nếu như các khách hàng có nhu cầu bảo vệ cao hơn, AddArmor còn có thể nâng cấp lên mức chống đạn B7 cao nhất - tương đương với khả năng đỡ được đạn súng trường 7,62 ly. Đương nhiên lúc này trọng lượng và giá tiền của chiếc xe thành phẩm cũng tỷ lệ thuận với nhau.

xedoisong_audi_rs7_addarmor_2_ymue

 Không chỉ được bọc thép, bản độ RS7 của AddArmor còn giống như một mẫu xe dành cho điệp viên trong phim với các trang bị "hàng độc". Không chỉ có sẵn điện thoại vệ tinh hay bộ phun hơi nước tạo thành màn khói che mắt kẻ thù, nó còn đưọc AddArmor lắp cho các hệ thống ngăn chặn kẻ tấn công như phun hơi cay hay giật điện. Thậm chí chiếc xe còn có ba-đờ-sốc gia cường để đâm xuyên qua tường gạch. Các lực lượng cảnh sát cũng có thể sử dụng mẫu xe này trong các nhiệm vụ hay dẫn đoàn nhờ hệ thống đèn nháy và loa phát thanh trang bị sẵn.

Với toàn bộ các trang bị đặc chủng nêu trên, AddArmor vẫn tự tin rằng chiếc RS7 của họ có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong khoảng 3 giây và đạt tốc độ tối đa 320km/h. Những con số này tương đương với nhiều siêu xe hạng trung hiện tại và vượt trội hơn cả chiếc RS7 nguyên bản từ Audi. Để có thể đạt hiệu năng ấn tượng, AddArmor đã nhờ tới hãng nâng cấp động cơ APR để độ cỗ máy 4.0l V8 tăng áp kép lên mức công suất 760 mã lực.

 Để có thể sở hữu một chiếc RS7 AddArmor với cấp chống đạn B4, khách hàng sẽ phải bỏ ra ít nhất 205.000 USD (tương đương 4,76 tỷ đồng) - đắt hơn gấp đôi so với giá xe nguyên bản tại Mỹ.

Ý kiến của bạn

Bình luận