Audi Việt Nam có cổ đông chiến lược mới

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 24/11/2023 13:30

Pon Holdings chính thức đảm nhận các hoạt động nhập khẩu, bán hàng và hậu mãi cho thương hiệu Audi tại thị trường Việt Nam thay cho tập đoàn CFAO kể từ tháng 11/2023.

Ông Ferry Enders, Giám đốc điều hành nhà nhập khẩu chính thức và ông Trần Tấn Trung, Tổng giám đốc nhà phân phối Audi.

Ông Ferry Enders, Giám đốc điều hành nhà nhập khẩu chính thức và ông Trần Tấn Trung, Tổng giám đốc nhà phân phối Audi.

Audi Việt Nam vừa chính thức công bố cổ đông chiến lược mới là tập đoàn đa quốc gia Pon Holdings (Hà Lan). Theo đó, kể từ tháng 11/2023, Audi Việt Nam sẽ có 2 cổ đông là Pon Holdings và ông Trần Tấn Trung, Tổng giám đốc nhà phân phối Audi.

Các pháp nhân đảm nhận hoạt động nhập khẩu, phân phối và dịch vụ của Audi Việt Nam vẫn là Công ty TNHH Ô tô Á châu và Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế. Tuy nhiên, sau khi mua lại toàn bộ cổ phần do CFAO nắm giữ, Pon Holdings sẽ cùng ông Trần Tấn Trung chia sẻ vai trò quản lý thương hiệu Audi tại thị trường Việt Nam.

Tập đoàn Pon Holdings hiện có hơn 15.000 nhân viên trên toàn thế giới và điều hành các thương hiệu nổi tiếng với hơn 110 doanh nghiệp hoạt động trong các mảng công nghiệp ô tô, xe đạp, thiết bị nặng, các hệ thống điện và các dịch vụ nông nghiệp.

Pon là đối tác lâu dài của thương hiệu Audi nói riêng và tập đoàn Volkswagen (Đức) nói chung tại thị trường châu Âu và Hoa Kỳ. Đáng chú ý là hiện Pon đang phân phối đến 7% tổng sản lượng bán hàng toàn cầu của Volkswagen. Tại thị trường Việt Nam, Pon trước đó cũng tham gia vào nhà nhập khẩu và phân phối Jaguar Land Rover là Phú Thái Mobility.

Ông Ferry Enders, Giám đốc điều hành nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng quan hệ hợp tác với Audi tại thị trường đang có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ. Audi đang dẫn đầu với những mẫu xe hạng sang được trông đợi nhất trên thế giới. Với kinh nghiệm dày dặn tại nhiều thị trường đòi hỏi khắt khe nhất trên toàn cầu, chúng tôi mong muốn mang đến cho các khách hàng Việt Nam trải nghiệm mua xe và sở hữu xe tốt nhất".

Ông Ferry Ender là đại diện cho tập đoàn Pon Holdings tại Audi Việt Nam.

Ông Ferry Ender là đại diện cho tập đoàn Pon Holdings tại Audi Việt Nam.

Audi chính thức có mặt tại thị trường ô tô Việt Nam vào năm 2008. Sau 15 năm gặt hái khá nhiều thành công, Audi được kỳ vọng sẽ có bước đột phá mới với sự tham gia của Pon Holdings.

Theo ông Trần Tấn Trung, Tổng giám đốc nhà phân phối chính thức Audi, với kinh nghiệm hơn 100 năm cùng mối quan hệ mật thiết với tập đoàn Volkswagen, thương hiệu xe hơi hạng sang đến từ nước Đức chắc chắn sẽ có những bước đột phá mới. "Chúng tôi mong chờ cùng nhau mở rộng thương hiệu Audi hơn nữa tại Việt Nam", ông Trần Tấn Trung chia sẻ.

Ngay sau khi công bố cổ động mới, Audi Việt Nam cũng cho biết chính thức áp dụng gói ưu đãi Audi Now độc đáo dành cho khách hàng. Theo đó, khi mua xe Audi mới tại các đại lý chính thức của Audi Việt Nam từ nay tới hết ngày 29/2/2024, khách hàng sẽ được tặng 1 năm hỗ trợ lãi suất ngân hàng, 2 năm bảo hiểm vật chất và 3 năm hoặc 50.000 km bảo dưỡng miễn phí.

Đáng chú ý là người tiêu dùng mua xe Audi có thể lựa chọn khấu trừ giá trị mỗi gói khuyến mại vào giá bán. Trong đó, gói 1 năm hỗ trợ lãi suất ngân hàng tương đương 3,45% giá trị xe, gói 2 năm bảo hiểm vật chất tương đương khoảng 2,015% giá trị xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận