Bắc Ninh: Thi công cải tạo Tỉnh lộ 295 mất an toàn giao thông

Tác giả: Anh Bắc

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 27/03/2024 05:07

Tỉnh lộ 295 thuộc huyện Yên Phong, Bắc Ninh dù đang thi công nhưng không đặt biển báo, không có cảnh báo tại công trường, vật liệu “vứt” bừa bãi ngay trên mặt đường gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn tai nạn giao thông


Công trình thuộc dự án cải tạo Tỉnh lộ 295 (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) đang tiến hành nâng cấp. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, đơn vị thi công đã "vứt" bừa bãi đất, cát, gạch, đá, rác thải… ra lòng đường gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Công trường không hề có biển báo hay vật dụng cảnh báo nào.

Sau khá nhiều phản ánh của người dân, đơn vị thi công và cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp khắc phục. Tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn trong nhiều ngày qua.

Cụ thể, vào chiều ngày 25/3 theo ghi nhận của Tạp chí GTVT tuyến đường vẫn đang được thi công cả hai bên hè và dưới lòng đường khiến phần đường dành cho các phương tiện bị thu hẹp quá nhiều. Ngoài ra, vật liệu thi công và chất thải được đổ thành đống ở khắp mọi nơi, trong khi các hố ga được che chắn sơ sài hoặc cảnh báo bằng cây que và thùng xốp... nguy cơ mất an toàn giao thông và có thể xảy ra TNGT bất cứ lúc nào cho người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Bắc Ninh: Thi công cải tạo Tỉnh lộ 295 mất an toàn giao thông- Ảnh 1.
Bắc Ninh: Thi công cải tạo Tỉnh lộ 295 mất an toàn giao thông- Ảnh 2.
Bắc Ninh: Thi công cải tạo Tỉnh lộ 295 mất an toàn giao thông- Ảnh 3.

Khá nhiều vật liệu và phế thải xây dựng ngổn ngang trên mặt đường.

Trao đổi với PV Tạp chí GTVT, chị Dương Thúy Hằng (trú tại, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) cho biết: "Dọc hai bên vỉa hè có rất nhiều hố ga nhưng họ che chắn rất sơ sài, gây nguy hiểm cho người dân đi bộ trên hè phố. Không những vậy, trong quá trình thi công gạch, đá, đất, cát, rác thải… vứt bừa bãi ra lòng đường gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn mất an toàn giao thông".

Anh Nguyễn Việt. D (công nhân tại KCN Yên Phong) cũng cho biết: Tuyến đường đã thi công nhiều ngày mà không hề có biển báo hạn chế tốc độ hay các biện pháp cảnh báo an toàn giao thông, khá nhiều người đi xe máy bị giật mình vì máy xúc công trình bất ngờ đổ đất lên mặt đường".

Bắc Ninh: Thi công cải tạo Tỉnh lộ 295 mất an toàn giao thông- Ảnh 4.

Các hố ga được che đậy bằng gỗ mỏng và thùng xốp.

Được biết, trước đó Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Yên Phong có khẳng định chắc chắn rằng: "Đơn vị đang tiến hành thi công vỉa hè tại khu vực này là Công ty Bình An, họ thực hiện rất nghiêm chỉnh chứ không hề có chuyện đất, đá, cát, rác thải… vứt trực tiếp ra lòng đường như người dân phản ánh".

Trao đổi với các cơ quan PV Tạp chí GTVT, ông Tuấn (người tự nhận là Giám đốc Công ty Bình An) cho biết: "Chủ dự án này là Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Yên Phong, tôi làm thuê thôi. Bọn tôi thi công từng công đoạn nên anh cũng không biết ở đây có mấy đơn vị thi công".

Hiện tại, không rõ Công ty Bình An là nhà thầu chính hay nhà thầu phụ? Có năng lực, kinh nghiệm để thực hiện gói thầu này như hồ sơ dự thầu hay không?. Tuy nhiên, việc cải tạo đoạn đường Tỉnh lộ 295 đơn vị thi công đã không thực hiện đúng quy trình về vệ sinh môi trường, cũng như thiếu sự đảm bảo về an toàn cho người dân trong khu vực đang là một thực tế vẫn diễn ra.

Tạp chí GTVT tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn

Bình luận