Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi: Quyết tâm hoàn thành các dự án trọng điểm đúng kế hoạch

Tác giả: MInh tùng

saosaosaosaosao
Bạn đọc 05/05/2020 10:42

Với phương châm “Tiến độ - Chất lượng - An toàn - Hiệu quả”, thời gian qua, CB, CNV Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã nỗ lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo kế hoạch đề ra, hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIX.


Cầu Cửa Đại một trong những công trình trọng điểm

Cầu Cửa Đại - một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX

Năm 2020 là năm cuối của Kế hoạch đầu tư công trung hạn (giai đoạn 2016 - 2020) và cũng là năm quyết định đến việc Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi phải hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Do đó, đến thời điểm này, nhiều công trình giao thông trọng điểm tại Quảng Ngãi đã được gấp rút hoàn thiện. Trong đó, cầu Cửa Đại - một trong những dự án trọng điểm của tỉnh bắc qua sông Trà Khúc, kết nối với xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú (TP. Quảng Ngãi) hiện đã hoàn thành đến 90% khối lượng.

Theo kế hoạch, công trình trọng điểm này sẽ được Ban hoàn thành trong quý III/2020. Khi hoàn thành, cầu Cửa Đại sẽ trở thành cây cầu lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. Đặc biệt, công trình này còn mang nhiều điểm nhấn về kiến trúc, mỹ quan…, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế mà còn mở rộng, phát triển không gian đô thị TP. Quảng Ngãi hướng biển và trở thành một trong những “biểu tượng” của tỉnh.

Song song với việc triển khai hoàn thành công trình cầu Cửa Đại thì cảng Bến Đình (thuộc huyện Lý Sơn) - một trong hai công trình trọng điểm cùng với cầu Cửa Đại được lựa chọn để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX cũng đang được gấp rút hoàn thiện với tiến độ đạt 98%. Dự kiến, công trình sẽ sớm được đưa vào sử dụng trong quý II/2020. Cảng Bến Đình được đầu tư với mục tiêu là cầu nối giữa đất liền với huyện đảo Lý Sơn, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng, thúc đẩy phát triển kinh tế biển, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, cùng với việc sớm hoàn thành hai dự án trọng điểm, thời gian qua, Ban đã đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm khác như: Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc; nâng cấp, mở rộng đường tỉnh Quảng Ngãi - Chợ Chùa; nâng cấp, mở rộng tuyến ĐT623B (Quảng Ngãi - Thạch Nham) giai đoạn 2; nâng cấp tuyến ĐT624B (Quán Lát - Đá Chát), đoạn km0-km8; đường tránh lũ, cứu hộ, cứu nạn các huyện vùng Tây Quảng Ngãi; cầu Sông Rin, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà… Đồng thời, Ban đang thực hiện các thủ tục để triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ cầu Thạch Bích đến Tịnh Phong và giai đoạn 2 tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (nối từ cầu Cửa Đại vào đến khu vực cảng Mỹ Á).

Cùng với các dự án giao thông đã hoàn thành trong thời gian qua như: cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, mở rộng QL1, đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (giai đoạn 1), đường bờ Nam sông Trà Khúc, công trình cầu Cửa Đại, cảng Bến Đình…, có thể khẳng định, thời gian tới Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi sẽ từng bước hoàn thiện và phát triển mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh theo quy hoạch được duyệt, từ đó trở thành tiền đề cho việc mở rộng, phát triển không gian đô thị thành phố, các khu đô thị, dịch vụ ven biển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh Quảng Ngãi một cách bền vững.

Ý kiến của bạn

Bình luận