Bay từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, nhiều chuyến lấp đầy ghế

Tác giả: Việt Cường

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 11/10/2021 06:00

Ngày 10/10, các chuyến bay của Vietnam Airlines thương mại đã chính thức cất cánh trở lại tại nhiều tỉnh, thành ở cả 3 miền, nhiều chuyến đạt 100% số ghế ngồi.


 

1-Chuyến bay đầu tiên của hãng từ Hà Nội là VN213
Chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines từ Hà Nội là VN213 đi TP. Hồ Chí Minh lúc 14h30

Vietnam Airlines ghi nhận chuyến bay đầu tiên của hãng từ TP. Hồ Chí Minh là VN1394 đi Quy Nhơn lúc 11h35, còn từ Hà Nội là VN213 đi TP. Hồ Chí Minh lúc 14h30. Trong ngày 10/10, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 7 chuyến bay nội địa theo lịch bay được giao.

Để tham gia các chuyến bay, hành khách phải đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vaccine Covid-19, khai báo y tế và tuân thủ 5K. Hành khách thương mại bay đến Hà Nội trong giai đoạn này cần phải có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành.

Tỷ lệ lấp đầy nhiều chuyến bay đi từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh của Vietnam Airlines hôm nay dao động từ 70% đến xấp xỉ 100%. Các chuyến từ địa phương khác có tỷ lệ lấp đầy chưa cao nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên sau khi lịch bay duy trì ổn định trong những ngày tới. Các chuyến bay đều được khai thác giãn cách ghế, giảm số lượng chỗ theo quy định của nhà chức trách.

Vietnam Airlines tinh gọn dịch vụ suất ăn trên không và không cung cấp chăn để giảm thiểu tiếp xúc. Hành khách được cấp khăn tay kháng khuẩn để tăng cường phòng dịch. Các công tác khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị... vẫn được hãng duy trì nghiêm ngặt.

4-Hành khách lên tàu chuyến VN213 từ Hà Nội đi Tp
Hành khách lên tàu chuyến VN213 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh

Trước đó, để chuẩn bị nối lại bay nội địa, Hãng hàng không Quốc gia đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ kỹ thuật, khai thác đến thương mại, dịch vụ. Đội tàu bay được kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện, sẵn sàng huy động từ 70 - 80 tàu bay khai thác trong những ngày tới. Lực lượng phi công, tiếp viên được hãng bố trí đào tạo, bay luân phiên giúp đảm bảo năng định và nhanh chóng trở lại nhiệm vụ. Các dịch vụ được cung ứng theo hướng tinh gọn, đáp ứng yêu cầu phòng dịch trong khi phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; giữa TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa TP. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau (các chặng TP. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác).

Ngày 10/10 , ngành Hàng không khai thác trở lại 19 đường bay chở khách với 38 chuyến khứ hồi mỗi ngày sau khoảng hai tháng dừng toàn bộ chuyến bay giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Thông tin từ các hãng hàng không, chỉ sau 1 ngày mở bán, nhiều chuyến bay nội địa “cháy vé”, nguyên nhân một phần là do nhu cầu đi lại, một phần do số lượng chuyến bay cung cấp còn hạn chế, trong khi tất cả chuyến bay tuân thủ giãn cách ghế nên số lượng chỗ bán ra rất hạn chế.

Ngoài việc thực hiện các hướng dẫn chung của Bộ GTVT về phòng, chống dịch Covid - 19, hành khách đến Hà Nội từ Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của thành phố.

Ý kiến của bạn

Bình luận