Bến cóc vẫn "mọc" tại Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

Tác giả: Nhóm PV

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 24/04/2024 08:05

Các bến cóc tại đầu Đại lộ Thăng Long, thuộc quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã không ít lần bị cơ quan chức năng xử lý, tuy nhiên các nhà xe không hề sợ mà vẫn ngang nhiên hoạt động.

Trong nhiều năm nay, khá nhiều các tuyến xe khách có điểm đầu tại Bến xe Yên Nghĩa, ngang nhiên lập bến cóc, chạy dù, bắt khách dọc đường gây mất ATGT, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự đô thị, trong đó có điểm số 5 Đại lộ Thăng Long (cạnh chân tòa nhà Viglacera, thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Bến cóc vẫn
Bến cóc vẫn

Hình ảnh một số nhà xe đón khách tại số 5 Đại lộ Thăng Long.

Mặc dù đây là vòng xoay đối điện Cổng số một Trung tâm hội nghị Quốc gia nên cơ quan chức năng đã cắm rất nhiều biển báo như: cấm dừng đỗ phương tiện... Tuy nhiên vẫn có số lượng khá lớn xe khách đi các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh... đi qua đây đã dừng đỗ đón trả khách một cách ngang nhiên.

Sau các đợt ra quân xử lý của lực lượng chức năng thì tình trạng trên có giảm, nhưng chỉ được ít ngày rồi đâu lại vào đó. Đặc biệt các nhà xe hoạt động còn tinh vi hơn khi có hẳn mạng lưới nhân viên ngồi nhiều nơi nhận hàng hóa cũng như cảnh báo cho lái xe nếu lực lượng chức năng làm việc.

Bến cóc vẫn

Khi có mặt của lực lượng Công an phường, các hành khách sẽ được nhân viên nhà xe hướng dẫn sang đường Khuất Duy Tiến bắt xe.

Vào các ngày 17 và 21/4, PV Tạp chí GTVT ghi nhận cho thấy, tần suất đón, trả hành khách và hàng hóa của các nhà xe qua đây dày đặc. Điển hình là các nhà xe Kết Đoàn, Anh Huy Đất Cảng... Các nhân viên nhà xe đều ăn mặc đồng phục của hãng để tạo uy tín khi nhận hàng gửi cũng như việc hướng dẫn khách hàng.

Khoảng hơn 16h ngày 17/4, khi thấy Tổ công tác của Công an phường Mễ Trì làm nhiệm vụ, nhân viên các nhà xe đã báo ngay cho các tài xế, đồng thời thông báo cho hành khách di chuyển theo hướng đường Khuất Duy Tiến để đón xe.

Sau sự có mặt của lực lượng chức năng, các nhà xe chuyển sang bắt khách bên đường Khuất Duy Tiến.

Không chỉ lập bến cóc, một số nhà xe còn có cả văn phòng đại diện trên đường Khuất Duy Tiến để nhận hàng cũng như bán vé cho hành khách đi xe.

Được biết, có không ít vụ tai nạn đã xảy ra khi xa máy va chạm vào đuôi xe khách do không làm chủ tốc độ khi xe dừng đón khách bất ngờ. Cũng không ít vụ hành khách trên xe xuống bị xe máy tông phải vì cả hai đều chủ quan.

Chỉ còn vài ngày nữa học sinh, sinh viên, người lao động sẽ được nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 dài 5 ngày, thiết nghĩ lực lượng chức năng và chính quyền địa phương cần phối hợp xóa ngay bến cóc vốn đã tồn tại từ lâu nay như "thách thức" cơ quan chức năng.

Ý kiến của bạn

Bình luận