Bến xe Hà Nội tăng gấp đôi lượt xe phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Tác giả: Hiểu Lam

saosaosaosaosao
Xã hội 18/04/2022 05:55

Dự kiến lưu lượng hành khách tại các bến xe Hà Nội sẽ bắt đầu tăng từ chiều tối ngày 29 đến hết ngày 30/4 với mức tăng từ 200-300% ngày thường.

Bến xe Hà Nội đông đúc hơn khi cuộc sống bình thường đang dần trở lại sau dịch bệnh

Bến xe Hà Nội đông đúc hơn khi cuộc sống bình thường đang dần trở lại sau dịch bệnh

Đại diện Công ty cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, kỳ nghỉ lễ kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm nay kéo dài bốn ngày. Đây cũng là dịp khai trương mùa du lịch trong năm, nhu cầu đi lại của nhân dân tăng mạnh.

Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh là Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La. Dự kiến, lưu lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng cao từ chiều tối ngày 29 đến hết ngày 30/4/2022.

Tại bến Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200-300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 900 lượt xe/ngày. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200-300% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 900 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến đường: Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái...

Tại bến Gia Lâm lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 5.000 lượt/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 550 xe, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Đại diện Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho rằng, mặc dù lượng khách và lượng xe tăng mạnh so với hiện trạng hoạt động, tuy nhiên cũng chỉ đạt mức tương đương lượng xe, lượng khách trong thời gian bình thường hoạt động trong thời gian trước dịch và không vượt khả năng đáp ứng của các xe vận hành theo biểu đồ trên tuyến. Công ty cũng đã lên phương án huy động xe tăng cường phòng trường hợp nhu cầu đi lại của nhân dân tăng đột xuất.

Theo đó, bến xe Giáp Bát dự kiến tăng cường 200 lượt xe, bến xe Gia Lâm tăng cường 70 lượt xe, bến xe Mỹ Đình tăng cường 500 lượt xe; đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp Trung tâm điều hành xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội để tăng tần suất và số chuyến xe buýt, phục vụ kịp thời hành khách đến bến đi vào nội đô và ngược lại.

Ngoài ra, các bến xe phối hợp chặt chẽ các lực lượng chức năng trên địa bàn để xây dựng phương án phối hợp bảo đảm trật tự an ninh trên bến; phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến.

Liên quan đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Tuyệt đối nghiêm cấm hành vi bỏ chuyến để đưa phương tiện vận chuyển khách hợp đồng.

Bộ phận theo dõi ATGT có trách nhiệm túc trực 24/24 giờ, thường xuyên giám sát và kịp thời nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định về ATGT và tổ chức, quản lý hoạt động vận tải.

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt và các đơn vị taxi, cần bảo đảm số lượng và chất lượng cũng như yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời niêm yết giá cước theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận