Bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn vắng khách dịp Lễ 2/9

Giao thông 24h 01/09/2023 13:40

Nhiều cửa ngõ TP. Hồ Chí Minh lượng phương tiện di chuyển đông, trong khi đó Bến xe Miền Đông và ga Sài Gòn lại vắng vẻ.

Bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn vắng khách dịp lễ 2/9 - Ảnh 1.

Ngày 1/9, PV có mặt tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) tại khu vực nhà chờ lượng hành khách tập trung tại đây chỉ lác đác, trong khi các dãy ghế vẫn còn trống rất nhiều.

Bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn vắng khách dịp lễ 2/9 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông mới cho biết: "Ngày 31/8, lượng hành khách qua bến chỉ đạt hơn 6.000 lượt (chỉ bằng khoảng hơn 40% so với cùng kỳ). Dự báo ngày hôm nay 1/9, ngày đầu nghỉ Lễ con số hành khách qua bến có khả năng không đạt với kế hoạch đưa ra. Một trong những nguyên nhân chính do lượng hành khách đón xe "dù", bến "cóc" ngoài các tuyến đường nhiều, không vào bến. Đơn cử ngày 31/8, lượng xe đón, trả khách không đúng quy định phía trước Bến xe Miền Đông mới là 19 xe".

Bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn vắng khách dịp lễ 2/9 - Ảnh 3.

Bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn vắng khách dịp lễ 2/9 - Ảnh 4.

Tương tự, tại Bến xe Miền Đông cũ (Quận Bình Thạnh) lượng khách qua bến cũng không đạt như kỳ vọng, thấp hơn khoảng 20-30% so với kế hoạch đề ra trong những ngày nghỉ Lễ.

Bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn vắng khách dịp lễ 2/9 - Ảnh 5.

Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Hồ Chí Minh Phạm Ngọc Dũng cho biết: "Sở GTVT cũng đã có chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng Công an tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động vận tải hành khách tại các điểm có tình trạng "xe dù, bến cóc" dịp cao điểm Lễ.

Bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn vắng khách dịp lễ 2/9 - Ảnh 6.

Tại ga Sài Gòn (Quận 3) ghi nhận vào lúc 10h30 cùng ngày lượng hành khách cũng rất vắng vẻ. Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: "Ngày 1/9 có 9 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn, lượng hành khách và số chuyến tàu giảm so với các ngày cao điểm cùng kỳ. Hai ngày cao điểm trước đó, số chuyến tàu chạy nhiều hơn, trong đó ngày 31/8 có 13 chuyến (mỗi chuyến tàu có trung bình từ 450-500 hành khách)".

Bến xe Miền Đông, ga Sài Gòn vắng khách dịp lễ 2/9 - Ảnh 7.

Trong khi đó tại các tuyến đường cửa ngõ phía Tây TP. Hồ Chí Minh lượng xe nối đuôi nhau đổ về quê nghỉ lễ.

Ý kiến của bạn

Bình luận