CSGT TP.HCM khuyến cáo người dân tham gia giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 30/08/2023 20:22

CSGT khuyến cáo người dân cần kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện định kỳ, hạn chế lưu thông qua các tuyến đường có tình trạng mật độ phương tiện đông trong những ngày cao điểm nghỉ lễ 2/9.

CSGT TP.HCM khuyến cáo người dân tham gia giao thông trong dịp lễ 2/9 - Ảnh 1.

Phòng PC08 dự báo nhu cầu đi lại, mật độ phương tiện di chuyển trên các tuyến đường sẽ tăng cao và có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là ngày đầu tiên và ngày cuối của kỳ nghỉ lễ

Chiều 30/8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã đưa ra một số khuyến cáo cho người dân khi tham gia giao thông trong những ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo PC08 Công an TP.HCM, năm nay, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 người lao động được nghỉ 4 ngày (từ 1/9 đến hết ngày 4/9), dự báo nhu cầu đi lại, mật độ phương tiện di chuyển trên các tuyến đường sẽ tăng cao và có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là ngày đầu tiên và ngày cuối của kỳ nghỉ lễ.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển, vào lúc 14h ngày 31/8 và 10h ngày 4/9, toàn bộ lực lượng CSGT TP.HCM đồng loạt ra quân, có mặt tại những điểm nóng, phức tạp có nguy cơ cao xảy ra ùn ứ và ùn tắc giao thông để điều tiết, phân luồng giao thông.

CSGT TP.HCM cũng đưa ra nhiều khuyến cáo đến người dân cần kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện định kỳ, đảm bảo cho thiết bị kỹ thuật của phương tiện hoạt động ổn định khi đi liên tục trên hành trình dài. 

Ngoài ra, người dân nên hạn chế lưu thông qua các tuyến đường, khu vực có tình trạng mật độ phương tiện đông vào những ngày đầu và cuối của kỳ nghỉ lễ như: khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (các tuyến đường Cộng Hòa, Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Phạm Văn Đồng, Phan Thúc Duyện, Nam Kỳ Khởi Nghĩa..); Khu vực ga Sài Gòn (các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Võ Thị Sáu, Ba Tháng Hai, Nguyễn Phúc Nguyên, Nguyễn Thông…); Khu vực Bến xe Miền Tây (các tuyến đường Kinh Dương Vương, Quốc lộ 1...); Khu vực Bến xe Miền Đông (các tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quốc lộ 13, Đinh Bộ Lĩnh, Bạch Đằng…); Khu vực vào bến phà Cát Lái (các tuyến đường Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ, Nguyễn Thị Định…).

CSGT TP.HCM khuyến cáo người dân tham gia giao thông trong dịp lễ 2/9 - Ảnh 2.

CSGT khuyến cáo người dân cần kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện định kỳ, hạn chế lưu thông qua các tuyến đường có tình trạng mật độ phương tiện đông trong những ngày cao điểm lễ 2/9

Trong một số trường hợp khi xảy sự cố về giao thông gây ùn ứ, ùn tắc giao thông trên đường, người dân cần chủ động nắm bắt thông tin, thường xuyên cập nhật tình hình trật tự an toàn giao thông qua kênh VOV giao thông, các ứng dụng trên điện thoại di động (như ứng dụng "TTGT" của Sở GTVT TP.HCM), các thông tin trên báo, đài để kịp thời điều chỉnh lộ trình di chuyển, hạn chế lưu thông vào khu vực đang ùn ứ gây mất thời gian và ảnh hưởng đến việc phân luồng, xử lý ùn tắc của cơ quan chức năng.

Phòng PC08 cũng đã có phương án xử lý sự cố ùn tắc giao thông, phương án hướng dẫn lưu thông tại nhiều điểm quan trọng như: Vòng xoay Bình Phước; Quốc lộ 1, từ cầu vượt Tân Thới Hiệp về đường Nguyễn Văn Quá; từ vòng xoay An Lạc về cầu Bình Điền; vòng xoay An Sương đến giao lộ Quốc lộ 22; đường Võ Nguyên Giáp, đường Mai Chí Thọ...

Được biết, TP.HCM tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật vào lúc 21h ngày 2/9 tại khu vực hầm vượt sông Sài Gòn (tầm cao) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (tầm thấp). Trong gian tổ chức hoạt động này, các khu vực, tuyến đường trên sẽ được cô lập, không cho các phương tiện lưu thông vào. Người dân cần chủ động lựa chọn cho mình lộ trình di chuyển thích hợp.

Khi tham gia giao thông vào thời điểm trước, trong và sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, người dân phải chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ để đảm bảo lưu thông an toàn và không gây ùn tắc giao thông như không phóng nhanh, vượt ẩu; tuân thủ quy định tốc độ và giữ khoảng cách khi tham gia giao thông; cẩn trọng quan sát và vượt xe an toàn, đúng quy định; lưu thông đúng phần đường, làn đường; chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; thực hiện đúng quy tắc nhường đường khi qua giao lộ và khi đến bến phà; đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình…

Ý kiến của bạn

Bình luận