Bình Phước cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 25/01/2022 20:21

Sau nhiều tháng tạm ngưng do giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, Bình Phước đã chấp thuận cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại.

h2-1157.
Bình Phước cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động trở lại.

Chiều ngày 25/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Trần Tuệ Hiền đã ký ban hành Công văn 186/UBND-KT chấp thuận chủ trương cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trong tổ chức hoạt động vận tải đường bộ tại hướng dẫn tạm thời ban hành kèm theo Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT của Bộ GTVT.

Sở Y tế có nhiệm vụ tiếp tục công bố, cập nhật cấp độ dịch tại các địa bàn và vùng cách ly y tế (phong tỏa) trên địa bàn tỉnh và các biện pháp áp dụng tương ứng trên cổng thông tin điện tử của tỉnh; cập nhật cấp độ dịch, vùng cách ly y tế (phong tỏa) trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 4800/QĐ-BYT để có cơ sở áp dụng cho việc tổ chức hoạt động của các loại hình vận tải. Chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, chính quyền địa phương giám sát, hướng dẫn hành khách thực hiện các biện pháp y tế về phòng, chống dịch Covid-19 khi về đến địa phương.

Sở GTVT phối hợp thống nhất cho phép hoạt động trở lại đối với địa phương khi có ý kiến đồng thuận của địa phương (Sở GTVT tỉnh/thành phố) đầu tuyến bên kia. Đồng thời chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, chính quyền địa phương, đơn vị quản lý đường bộ, trạm dừng nghỉ tăng cường giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của hành khách; rà soát các điểm dừng khách và các trạm dừng nghỉ (đã được công bố) trên địa bàn được phép dừng đón, trả khách trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của sở để đơn vị vận tải biết và thực hiện theo quy định đảm bảo chỉ được đón, trả khách đúng điểm cho phép (không được dừng đón, trả khách dọc đường).

UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát những người về địa phương theo quy định của Bộ Y tế đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Chỉ đạo y tế địa phương phối hợp các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp sản xuất, bến xe, các cơ sở sản xuất kinh doanh, kho bãi trên địa bàn tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho người lao động các đơn vị có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.

Thực hiện xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên và các trường hợp có nghi ngờ, tại các khu vực có nguy cơ cao, đầu mối tập kết, bến xe, đầu vào tại các khu công nghiệp, khu kinh tế đối với các nhóm nguy cơ (các trường hợp di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người) như lái xe, người giao hàng.

Các cơ quan chức năng, địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị vận tải, chủ phương tiện và các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định; xử lý vi phạm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bình luận