Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ để đáp ứng lượng xe tăng đột biến

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 06/01/2023 14:37

Sở GTVT tỉnh Bình Phước yêu cầu các trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ giải quyết tình trạng phương tiện tăng đột biến dịp cao điểm Tết.

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ giải quyết lượng phương tiện tăng đột biến dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Sở GTVT tỉnh Bình Phước yêu cầu các trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ, giải quyết tình trạng lượng phương tiện tăng đột biến dịp cao điểm Tết

Ngày 6/1, ông Đỗ Văn Phong, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Phước cho biết: "Trước tình trạng lượng phương tiện tăng đột biến, Sở GTVT đã có văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu kiểm định phương tiện trên địa bàn; thực hiện nghiêm các quy định của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc tăng cường công tác kiểm định, bố trí làm thêm giờ, tổ chức tiếp nhận và sắp xếp phương tiện khoa học như: phát số thứ tự, phiếu hẹn, công khai số điện thoại đặt lịch kiểm định... Đồng thời phối hợp với địa phương và các cơ quan chức năng để được hỗ trợ khi có hiện tượng ùn tắc giao thông trước trung tâm".

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ giải quyết lượng phương tiện tăng đột biến dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ giải quyết lượng phương tiện tăng đột biến dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 93.01S tăng thêm giờ làm phục vụ mỗi ngày khoảng 180 xe

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ giải quyết lượng phương tiện tăng đột biến dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Nhân viên bảo vệ hướng dẫn người dân vào làm thủ tục đăng kiểm xe tránh ùn tắc giao thông

Ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 93-01S (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), 3 dây chuyền hoạt động và làm việc liên tục nhưng vẫn không kịp với lượng xe chờ xếp hàng đậu kín trong sân.

"Mỗi ngày trung tâm đáp ứng 120 xe, nhưng do số lượng phương tiện tăng cao, để phục vụ nhu cầu của người dân, trung tâm đã bố trí nhân lực làm thêm giờ (7h đến 19h) đáp ứng khoảng 180 xe/ngày. Vừa qua một số đơn vị đăng kiểm xảy ra sai phạm, ban lãnh đạo trung tâm cũng đã thường xuyên nhắc nhở, động viên và quán triệt các đăng kiểm viên thực hiện tốt quy trình đăng kiểm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu phục vụ khách hàng đến đăng kiểm", đại diện lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 93.01S cho biết.

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ giải quyết lượng phương tiện tăng đột biến dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 5.

Bình Phước: Trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ giải quyết lượng phương tiện tăng đột biến dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 6.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 93.03D làm việc liên tục từ 6h30 đến 20h phục vụ nhu cầu đăng kiểm của người dân.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 93-03D (tỉnh Bình Phước) cho biết: "Khoảng 1 tuần nay, các địa phương lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương rơi vào quá tải nên nhiều người dân đã chạy lên Bình Phước đăng kiểm khiến lượng phương tiện tăng đột biến. Trung tâm có 1 dây truyền nên trung bình mỗi ngày chỉ kiểm định khoảng 40 xe nhưng mấy ngày hôm nay phải làm thêm giờ để phục vụ cho người dân. Để lượng phương tiện được đăng kiểm kịp thời, đúng tiến độ, chúng tôi đã tăng ca, làm việc liên tục từ 6h30 đến 20h nhằm phục vụ nhu cầu đăng kiểm của người dân, nhất là đối với các xe tải nhỏ chở hàng tại địa phương".