TP.HCM lập tổ công tác đánh giá hoạt động các trung tâm đăng kiểm

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 28/12/2022 09:44

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, đánh giá, nghiên cứu phương án tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi đăng kiểm xe.

TP.HCM lập tổ công tác đánh giá hoạt động các trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.

Tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, đánh giá, nghiên cứu phương án tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi đăng kiểm xe

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm vừa ký quyết định thành lập tổ công tác đánh giá tình hình hoạt động tại 3 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới do Sở quản lý gồm: 50-01S, 50-02S và 50-03S.

Theo Sở GTVT TP.HCM, lượng ô tô trên địa bàn thành phố có nhu cầu đăng kiểm dịp cuối năm rất lớn, kết hợp với việc hàng loạt trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động dẫn đến tình trạng quá tải.

Theo quyết định, tổ công tác này do ông Bùi Hòa An - Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM làm Tổ trưởng. Tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo, rà soát, đánh giá hoạt động các dây chuyền kiểm định; chuẩn hóa các quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ trong hoạt động kiểm định xe. Phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ nâng cao ứng dụng công nghệ, tổ chức triển khai cho người dân có nhu cầu đi kiểm định đăng ký trực tuyến qua mạng.

Tổ công tác phối hợp, hỗ trợ trong việc tổ chức giao thông, tạo thuận lợi và phục vụ tốt nhu cầu kiểm định xe của người dân. Đồng thời, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh của các trung tâm đăng kiểm; báo cáo Giám đốc Sở GTVT TP.HCM kết quả thực hiện.

Trước tình trạng quá tải trong công tác đăng kiểm, Sở GTVT TP.HCM cũng đã đề nghị với Cục đăng kiểm Việt Nam chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm của các tỉnh giáp ranh hỗ trợ cho thành phố giải quyết lượng xe tăng cao. Ngoài ra, Sở GTVT cũng phối hợp với lực lượng CSGT, Công an địa phương hướng dẫn, điều tiết giao thông và giải tỏa ô tô dừng, đậu ngay trước các trung tâm đăng kiểm để đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng.

Trên địa bàn TP.HCM hiện có 19 đơn vị đăng kiểm với 53 dây chuyền phục vụ nhu cầu kiểm định cho các phương tiện của người dân và doanh nghiệp. Trong đó, 9 trung tâm của doanh nghiệp, 3 trung tâm thuộc Sở GTVT và 7 trung tâm thuộc Cục Đăng kiểm VN quản lý.

Trong 2 tuần qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã liên tiếp tạm đình chỉ hoạt động của 8 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long do vi phạm các quy định về kiểm định xe cơ giới.

Bắt đầu từ ngày 1/1/2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ kiểm tra các hành vi vi phạm các quy định về kiểm định xe cơ giới, tham nhũng, tiêu cực; rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc.

Trước đó, Công an TP.HCM đã khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn và một số tỉnh thành khu vực phía Nam. Sự việc này xảy ra đúng vào thời điểm cuối năm khi mà lượng phương tiện đến kiểm định tăng cao trong khi một số đơn vị lại hạn chế nhận xe kiểm định khiến tình trạng ùn ứ xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm.

Ý kiến của bạn

Bình luận