BMW 8 Series sử dụng điện thoại để mở cửa xe

Tác giả: bizlive

saosaosaosaosao
Ứng dụng 20/06/2018 14:23

Bên cạnh việc dùng khoá thông minh, BMW 8 Series còn hỗ trợ việc mở cửa xe bằng điện thoại nhờ giao thức NFC rất tiện dụng.

 

4342216_BMW_Digital_Key_8-series_tinhte_3
ảnh minh họa

Bước đầu BMW cho biết tính năng này chỉ hỗ trợ điện thoại Samsung từ Galaxy S7 trở lên, đồng thời phải cài sẵn hệ điều hành Android 8.1 Oreo. Với việc sử dụng NFC, việc mở khoá xe bằng điện thoại chỉ đơn giản là chạm vào tay nắm cửa.

Trên thực tế, tính năng điều khiển xe bằng điện thoại đã được rất nhiều hãng áp dụng trước đây. Tuy nhiên những hệ thống đó thường được hoạt động qua nền tảng đám mây khi cả xe và điện thoại đều phải kết nối đến internet. Hạn chế của những hệ thống như vậy là không thể triển khai tại những thị trường không được cung cấp dịch vụ.

Vì vậy giải pháp của BMW là sử dụng NFC để giúp điện thoại và xe hơi được nhận diện dễ dàng hơn, không cần đến kết nối internet. Hy vọng trong tương lai BMW có thể hỗ trợ thêm nhiều dòng điện thoại khác nhau, đặc biệt là iPhone vì iOS 12 cũng vừa cung cấp cho NFC khả năng làm chìa khoá thông minh. Video của BMW cũng cho thấy bạn sẽ cần đặt điện thoại vào đế sạc không dây để xe nhận biết và sẵn sàng khởi động.

Ngoài ra hệ thống ConnectedDrive mới còn hỗ trợ khả năng cập nhật firmware thông qua smartphone. Điện thoại sẽ thông báo bản cập nhật mới của xe hơi và tự vào hệ thống của xe khi động cơ được tắt, hoặc nếu xe có gắn SIM thì việc cập nhật sẽ đơn giản hơn.

Có thể thấy BMW 8 Series đã tích hợp rất nhiều tính năng và công nghệ hiện đại trên xe hơi ngày nay gồm khả năng kết nối đến đám mây, cập nhật thông tin giao thông. Ứng dụng Connected app có thể nhập được dữ liệu cuộc hẹn cũng như địa chỉ từ lịch làm việc. Hệ thống sẽ tính toán thời điểm xuất phát tối ưu dựa theo tình trạng giao thông hiện tại và thông báo cho người dùng qua tin nhắn. Hệ thống màn hình điện tử mới cho tài xế BMW Live Cockpit Professional cũng được tích hợp hệ thống dẫn đường, hỗ trợ cho hệ thống Infotainment với bộ nhớ dữ liệu khoảng 20GB. Đây sẽ là nền tảng cho những chiếc xe tiếp của hãng xe đến từ Đức.

Ý kiến của bạn

Bình luận