BMW “nhá hàng” coupe 4 cửa chạy điện i4

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
Đánh giá 27/02/2020 16:24

Tại triển lãm Geneva 2020 tới đây, chiếc xe điện BMW i4 sẽ được chính thức ra mắt, nhưng vẫn chưa phải là phiên bản được bán tới tay khách hàng.

xedoisong_bmw_i4_1_rmbv

Tuy nhiên theo BMW, i4 Concept sắp xuất hiện tại Geneva sẽ có thiết kế rất gần với phiên bản thương mại. Để hé lộ về chiếc xe, BMW đã tung ra một đoạn video ngắn cho thấy kiểu dáng của i4. Về cơ bản, BMW i4 sẽ là một mẫu coupe 4 cửa với thiết kế thanh thoát, hấp dẫn và sở hữu công nghệ gương hậu kỹ thuật số dựa vào camera.

Trước khi video của BMW được công bố, thiết kế coupe 4 cửa của i4 cũng đã được hé lộ khi chiếc xe thử nghiệm được các tay săn ảnh ghi lại ở châu Âu. Có thể coi nó là phiên bản chạy điện của chiếc BMW 4 Series Gran Coupe, khi 2 mẫu xe này sở hữu kiểu dáng khá tương đồng. Trong khi đó, nội thất của i4 lại chia sẻ với dòng 3 Series G20 thế hệ mới nhất.

 Dù Geneva Motor Show phải tới tháng 3 mới chính thức diễn ra, nhưng BMW đã xác nhận một số thông số kỹ thuật chính của i4. Trong đó, đáng chú ý đó là hệ động lực điện của i4 có công suất 523 mã lực - nghĩa là còn mạnh hơn cả mẫu xe thể thao M4 thế hệ hiện tại. Điều này sẽ cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-100km/h trong khoảng 4 giây. Tuy nhiên do giới hạn của động cơ điện, tốc độ tối đa của i4 chỉ là 200km/h.

xedoisong_bmw_i4_2_qssh

 Động cơ điện sẽ được cung cấp năng lượng bởi khối pin 80kWh có trọng lượng 550kg, sử dụng công nghệ cell pin mới nhất hiện tại. Nhờ đó chiếc xe có tầm hoạt động tối đa lên tới 600km đo theo chuẩn WLTP. BMW cũng đã hứa i4 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh với công suất sạc lên tới 150kW. Điều này có nghĩa là chiếc xe có thể được sạc đầy 80% pin từ 0% chỉ trong 35 phút. Thậm chí chỉ cần cắm sạc 6 phút, người lái có thể đi được tới 100km.

4 là một phần trong chiến lược 25 mẫu xe điện hóa của BMW đến năm 2023. Được thiết kế để trở thành đối trọng với Tesla Model 3, BMW i4 cũng sẽ phân cấp thành nhiều model với các mức công suất và phạm vi hoạt động khác nhau. Đi kèm với đó là một quy trình sản xuất cực kỳ lý tưởng.

Ý kiến của bạn

Bình luận