Cả nước hiện còn bao nhiêu trung tâm đăng kiểm đang hoạt động?

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 31/01/2023 10:25

Đến chiều 30/1, cả nước có 243 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, giảm 37 đơn vị so với trước; tình trạng ùn ứ đăng kiểm tại Hà Nội và Tp.HCM không còn diễn ra.

Cả nước hiện còn bao nhiêu trung tâm đăng kiểm đang hoạt động? - Ảnh 1.

Đến chiều 30/1/2023, tại Hà Nội và Tp.HCM không còn tình trạng ùn ứ phương tiện chờ vào kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm - Ảnh minh họa

Cục Đăng kiểm VN vừa báo cáo Bộ GTVT về tình hình hoạt động các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Hà Nội và Tp.HCM, cũng như tình hình đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2023.

Theo đó, tại khu vực Tp. Hà Nội, đến thời điểm trên có 19 trung tâm đăng kiểm  hoạt động (38 dây chuyền) và 12 trung tâm dừng hoạt động (23 dây chuyền; gồm 11 đơn vị dừng hoạt động do liên quan đến vi phạm pháp luật, 1 đơn vị dừng hoạt động do không đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy). Trong ngày 30/1, tổng số có 1.061 phương tiện được các trung tâm đăng kiểm tại khu vực Tp. Hà Nội cấp chứng nhận kiểm định.

Còn tại khu vực Tp.HCM có 12 trung tâm đăng kiểm hoạt động (35 dây chuyền) và 7 trung tâm đăng dừng hoạt động (13 dây chuyền; gồm 6 đơn vị dừng hoạt động do liên quan đến vi phạm pháp luật, 1 đơn vị dừng do không đủ số lượng đăng kiểm viên). Trong ngày, các đơn vị đăng kiểm tại Tp.HCM cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho 860 xe.

"Tại thời điểm 17h tại Hà Nội và Tp.HCM đều hết xe chờ vào kiểm định, phương tiện đến đăng kiểm đều và không có hiện tượng ùn ứ phương tiện chờ vào kiểm định. Một số trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM có lượng xe đến kiểm định thấp", theo Cục Đăng kiểm VN.

Về tình hình chung trên toàn quốc, tính đến 17h ngày 30/1/2023, cả nước có 243 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, 37 trung tâm đăng kiểm đang dừng hoạt động (gồm: 29 trung tâm dừng hoạt động do liên quan đến sai phạm và đã bị Cơ quan công an điều tra khởi tố và bắt giữ, 2 trung tâm dừng do đang trong quá trình điều tra, 6 trung tâm đăng kiểm bị dừng do không đủ điều kiện theo Nghị định 139/2028 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới).

Cũng như Hà Nội và Tp.HCM, tại các địa phương không xảy ra ùn ứ phương tiện chờ vào đăng kiểm, tại một số đơn vị đăng kiểm khu vực nội thành, nội thị tập trung đông phương tiện chỉ đông phương tiện vào những thời điểm nhất định như đầu giờ buổi sáng, ngày đầu tuần làm việc.

Ý kiến của bạn

Bình luận