Các hãng hàng không khai thác trở lại các chuyến bay đến và đi từ sân bay Vinh

Vận tải 04/07/2023 09:47

Ngày hôm nay (4/7), hành khách có lịch khởi hành đến, đi từ sân bay Vinh đã có thể thực hiện chuyến bay đúng theo kế hoạch ban đầu.

Khai thác trở lại các chuyến bay đến, đi từ sân bay Vinh - Ảnh 1.

Các chuyến bay đến, đi từ sân bay Vinh của Vietnam Airlines khai thác trở lại từ hôm nay

Thông tin từ Vietnam Airlines cho hay, từ 7h00 sáng nay, sân bay Vinh đã hoạt động bình thường. Các chuyến bay đến, đi từ sân bay Vinh của Vietnam Airlines khai thác trở lại từ hôm nay.

Hành khách có lịch khởi hành đến, đi từ sân bay Vinh đã có thể thực hiện chuyến bay đúng theo kế hoạch ban đầu.

Trong khi đó, đại diện Bamboo Airways xác nhận, các chuyến bay của hãng cũng đã khai thác trở lại sau khi sân bay Vinh khắc phục xong sự cố nứt, bong tróc đường băng, được phát hiện vào sáng 3/7.

Đại diện Vietjet cũng cho biết, sân bay Vinh đã mở cửa từ 7h sáng nay và Vietjet đã khai thác bình thường trở lại các chuyến bay đến và đi từ sân bay này.

Được biết, trung bình mỗi ngày có hơn 20 chuyến bay đến và đi từ sân bay Vinh. 

Trước đó, vào chiều qua (3/7), Cục Hàng không VN có thông tin chính thức về sự cố đường băng sân bay Vinh bị bong tróc lớp bê tông nhựa bề mặt.

Theo Cục Hàng không VN, vào sáng 3/7, đường băng ở sân bay Vinh bất ngờ gặp sự cố khi lớp bê tông nhựa bề mặt bị bong một mảng lớn. Sự việc đã khiến nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến. Một số chuyến bay của các hãng hàng không đến Sân bay Vinh buộc chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay ở Thanh Hóa.

"Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân sự cố có thể do nhiệt độ cao gây phồng rộp, bong bật mảng bê tông nhựa bề mặt đường cất hạ cánh", Cục Hàng không VN nhận định và cho biết, ngay khi phát hiện tình trạng hư hỏng đường cất hạ cánh, nhận thấy có thể ảnh hưởng đến an toàn bay, Cảng hàng không Vinh phát thông báo với lý do an toàn, xin lỗi tới các hành khách để hành khách nắm và chủ động kế hoạch của mình.

Đồng thời, Cảng đã thông báo tới Trung tâm thông báo tin tức hàng không để thông báo đóng cửa tạm thời đường cất hạ cánh – Cảng hàng không Vinh từ 10h50 ngày 03/7/2023; báo cáo đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Cảng hàng không Vinh thực hiện thủ tục đóng cửa tạm thời trong khoảng thời gian 24 giờ để thực hiện công tác khắc phục hư hỏng đường cất hạ cánh theo quy định và huy động đơn vị thi công triển khai ngày công tác trám vá, khắc phục hư hỏng tại đường cất hạ cánh.

Cùng với đó, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ban hành Quyết đóng tạm thời Cảng hàng không Vinh do sự cố nứt vỡ, bong bật một phần bề mặt bê tông nhựa đường cất hạ cánh trong khoảng thời gian từ 10h50 ngày 03/7/2023 đến 10h50 ngày 04/7/2023 (giờ địa phương); giám sát việc thi công trám vá, khắc phục hư hỏng tại đường cất hạ cánh để kịp thời kiểm tra các điều kiện thực tế đưa Cảng hàng không Vinh vào khai thác trở lại sau khi hoàn thành thi công.

Cục Hàng không Việt Nam cũng ngay lập tức tổ chức Đoàn công tác do một Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn cùng đại diện các phòng chuyên môn đến Cảng để kiểm tra tình hình hư hỏng và chỉ đạo, đôn đốc việc khắc phục hư hỏng đường cất hạ cánh.

Bên cạnh đó, Cục đã triển khai điều phối các chuyến bay bị ảnh hưởng, cấp phép cho các chuyến bay đột xuất để vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng bởi sự cố tại Cảng hàng không Vinh.

Ý kiến của bạn

Bình luận