Cách nào để lấy lại tiền đã trả vé tàu Tết Nguyên đán Tân Sửu?

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
05/05/2021 14:54

Ngành Đường sắt bắt đầu hoàn tiền trả vé cho hành khách tại các ga sau 90 ngày bảo lưu do dịch COVID-19 bùng phát đúng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu tháng 2/2021.

201910290837SA050812-1
Hành khách xem rõ ngày trả vé trong “Biên bản trả vé” để tính đủ 90 ngày kể từ ngày trả vé, đến ga làm thủ tục nhận tiền vé.

Việc hoàn tiền trả vé áp dụng cho hành khách làm thủ tục trả vé tại các ga từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021. Hành khách sẽ nhận lại tiền vé tại các ga sau 90 ngày kể từ ngày làm thủ tục trả vé. 

Khi đến ga làm thủ tục hoàn tiền trả vé, hành khách cần mang theo “Biên bản trả vé” bản gốc và chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản chính. Hành khách xem rõ ngày trả vé trong “Biên bản trả vé” để tính đủ 90 ngày kể từ ngày trả vé, đến ga làm thủ tục nhận tiền vé.

Những hành khách mua vé thanh toán online không cần ra ga làm thủ tục nhận lại tiền vé, tiền hoàn vé sẽ được chuyển về tài khoản mua vé. 

Trường hợp hành khách không trực tiếp đến ga làm thủ tục nhận hoàn tiền trả vé mà nhờ người khác sẽ phải có giấy ủy quyền hợp lệ. Trong trường hợp hành khách mất “Biên bản trả vé”, hành khách liên hệ với quầy hướng dẫn để in lại “Biên bản trả vé”.

Trước đó, vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, tại các ga Sài Gòn, Biên Hòa, Dĩ An, khách đổ ra ga trả vé ồ ạt do lo ngại dịch Covid-19, không về quê ăn Tết. Tình hình khách trả vé tăng nhanh đã gây khó khăn về tài chính cho các doanh nghiệp vận tải đường sắt. Vì vậy, ngành Đường sắt phải điều chỉnh quy định đổi, trả vé. Theo đó, hành khách có thể bảo lưu tiền vé để đi bất kỳ mác tàu nào trong năm 2021, nếu không đi thì hết năm 2021 sẽ trả nguyên tiền. Trường hợp khách vẫn muốn trả vé thì phải chịu mức phí đổi, trả và đường sắt sẽ hoàn tiền vé "chậm" sau 90 ngày.

Ý kiến của bạn

Bình luận