Cận cảnh quá trình đánh chìm tàu mẹ Hua Rui Long để đưa 2 sà lan biển lên tại vịnh Lan Hạ

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Hàng hải 15/09/2023 08:58

Để đưa được 2 sà lan biển lên tàu mẹ, trước đó tàu mẹ Hua Rui Long được đánh chìm ở độ sâu 18,5m. Khi 2 sà lan biển được đưa vào vị trí, tàu mẹ từ từ nổi lên.

Cận cảnh quá trình đánh chìm tàu mẹ Hua Rui Long để đưa 2 sà lan biển lên tại vịnh Lan Hạ - Ảnh 1.

Tàu lai của Công ty CP Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng (một trong số các đơn vị thành viên của Cảng Hải Phòng) lai dắt 2 sà lan ra khu vực tàu mẹ neo đậu vịnh Lan Hạ (ảnh: Cảng Hải Phòng)

Thông tin từ Cảng Hải Phòng cho hay, Công ty CP Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng - một trong số các đơn vị thành viên của Cảng Hải Phòng vừa đưa thành công 2 sà lan biển được đóng mới của Công ty WOLVERINE TERMINALS ULC vào tàu mẹ Hua Rui Long, sau đó được xuất khẩu đi Canada.

Cụ thể, 2 sà lan biển có chiều dài lần lượt là 78m và 142m được lắp ráp tại Nhà máy đóng tàu Sông Cấm và Công ty TNHH MTV 189 theo Dự án đóng mới 2 sà lan biển chuyển tải dầu trên biển xuất khẩu sang Canada.

Để thực hiện việc đưa 2 sà lan biển lên tàu mẹ Hua Rui Long, Công ty CP Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng đã bố trí 5 tàu lai dắt đưa 2 sà lan trên từ nhà máy ra khu vực điểm neo của Cảng Hải Phòng tại Vịnh Lan Hạ, nơi tàu Hua Rui Long đang neo đậu.

Để có thể tiếp nhận 2 sà lan biển, tàu Hua Rui Long do Hãng tàu Cosco (Trung Quốc) khai thác có trọng tải 82.000 DWT, chiều dài 252m đã được đánh chìm ở độ sâu 18,5m. Sau khi hoàn tất việc đưa sà lan vào tàu mẹ, tàu Hua Rui Long được làm nổi lên, sau đó tiến hành các công tác chằng buộc, hàn chặn, kiểm tra các mối hàn để đảm bảo an toàn cho tàu trước khi khởi hành.

Cận cảnh quá trình đánh chìm tàu mẹ Hua Rui Long để đưa 2 sà lan biển lên tại vịnh Lan Hạ - Ảnh 2.

Tàu lai của Công ty CP Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng lai dắt đưa 2 sà lan biển từ nhà máy ra khu vực điểm neo của Cảng Hải Phòng tại Vịnh Lan Hạ, nơi tàu Hua Rui Long đang neo đậu (ảnh: Cảng Hải Phòng)

Cận cảnh quá trình đánh chìm tàu mẹ Hua Rui Long để đưa 2 sà lan biển lên tại vịnh Lan Hạ - Ảnh 3.

2 sà lan biển có chiều dài lần lượt là 78m và 142m được lắp ráp tại Nhà máy đóng tàu Sông Cấm và Công ty TNHH MTV 189 theo Dự án đóng mới 2 sà lan biển chuyển tải dầu trên biển xuất khẩu sang Canada (ảnh: Cảng Hải Phòng)

Cận cảnh quá trình đánh chìm tàu mẹ Hua Rui Long để đưa 2 sà lan biển lên tại vịnh Lan Hạ - Ảnh 4.

Để có thể tiếp nhận 2 sà lan biển, tàu Hua Rui Long do Hãng tàu Cosco (Trung Quốc) khai thác có trọng tải 82.000 DWT, chiều dài 252m đã được đánh chìm ở độ sâu 18,5m (ảnh: Cảng Hải Phòng)

Cận cảnh quá trình đánh chìm tàu mẹ Hua Rui Long để đưa 2 sà lan biển lên tại vịnh Lan Hạ - Ảnh 5.

Sau khi hoàn tất việc đưa sà lan vào tàu mẹ, tàu Hua Rui Long được làm nổi lên (ảnh: Cảng Hải Phòng)

Cận cảnh quá trình đánh chìm tàu mẹ Hua Rui Long để đưa 2 sà lan biển lên tại vịnh Lan Hạ - Ảnh 6.

Sau đó tiến hành các công tác chằng buộc, hàn chặn, kiểm tra các mối hàn để đảm bảo an toàn cho tàu trước khi khởi hành (ảnh: Cảng Hải Phòng)


Ý kiến của bạn

Bình luận