Cận cảnh sân bay Nhật "vắng như chùa Bà Đanh"

Tác giả: Hà Vũ (AP, Reuters)

saosaosaosaosao
Xã hội 14/04/2020 13:31

Khoảnh khắc vắng lặng tại sân bay Haneda và Naria - hai cửa ngõ ra vào thủ đô Tokyo giữa tâm dịch Covid-19 được phóng viên của AP ghi lại

 

1.Một hành khách ngồi trong một chuyến tàu tốc hành trống đến sân bay quốc tế Narita ở Tokyo. Các quy tắc hạn chế di chuyển đã khiến người dân e ngại trước các phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: AP.

2.Một tài xế trước bảng thông báo giờ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Haneda ở Tokyo. Hầu hết các chuyến bay đến đã bị hủy do nhiều quốc gia thắt chặt chính sách nhập cảnh do đại dịch coronavirus. Ảnh: AP.

3.Một chiếc máy bay trên một đường băng ướt đẫm mưa. Khu vực bán vé gần như trống rỗng được phản chiếu trong cửa sổ tại sân bay quốc tế Narita ở Narita, Tokyo. Ảnh: AP.

4.Nhân viên lao động đang lau dọn các bảng quảng cáo Olympic 2020. Thế vận hội Mùa hè năm 2020 tổ chức tại Tokyo đã được dời sang năm 2021 trước nguy cơ tổ chức nhưng không có khách. Ảnh AP.

5.Hành khách mặc bộ đồ bảo hộ xếp hàng chờ lên máy bay tại sân bay quốc tế Narita. Các biện pháp vệ sinh sân bay đang được gia tăng tại nhiều sân bay trên thế giới. Ảnh: AP.

6.Các video quảng cáo cho du lịch Nhật Bản trên màn hình lớn trong khu vực bán vé trống vắng bên trong sân bay. Lượng khách đến Nhật Bản đã giảm đến 60% so với cùng thời điểm năm ngoái. Ảnh: AP.

7.Một cặp đôi đeo khẩu ôm nhau trong khu vực bán vé  ở sân bay quốc tế Narita.Trung bình hai sân bay quốc tế Haneda và Narita của Tokyo có để đáp ứng cho nhu cầu đi lại của 100 triệu hành khách mỗi năm đến khắp mọi địa điểm trên thế giới. Ảnh AP.

8.Các hàng ghế chờ trống vắng bên trong sảnh quốc tế. Do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus, một phần ba số quốc gia trên thế giới đã nằm trong danh sách cấm nhập cảnh của Nhật Bản. Ảnh AP.

9.Một du khách mặc bộ đồ bảo hộ  hazmat cố gắng trấn tĩnh chú chó của mình trước khi lên máy bay tại sân bay quốc tế Narita. Những người may mắn vào được quốc gia này cũng nhập cảnh trong những bộ áo bảo hộ trước sự lo ngại về đại dịch. Ảnh AP.

10.Một du khách đi qua một tầng quan sát nhìn ra đường băng tại Sân bay Quốc tế Haneda ở Tokyo. Ảnh AP.

11.Logo Tokyo 2020 được hiển thị phía sau quầy bán vé trống tại Sân bay Quốc tế Narita. IOC thiệt hại vài trăm triệu USD chi phí phát sinh do hoãn Olympic Tokyo. Tokyo dự kiến sẽ tốn thêm 5 tỷ USD do phải hoãn thời gian tổ chức Olympic. Ảnh: AP

13.Một khách du lịch mua vé xe buýt ở khu vực đến tại Sân bay Quốc tế Narita. Cùng thời điểm, một chuyến tàu tốc hành đi đến Sân bay Quốc tế Narita rời Ga Tokyo. Cả đoàn tàu chỉ có một hành khách. Ảnh: AP

14.Một nhân viên đang thu thập các xe đẩy bên trong khu vực bán vé gần như trống rỗng. Cảnh tượng này sẽ còn diễn ra trong nhiều tháng tới tại nhiều sân bay trên thế giới. Ảnh: AP

Ý kiến của bạn

Bình luận