Xúc động cảnh tiếp viên đường sắt hỗ trợ sản phụ sinh con trên tàu

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Xã hội 06/09/2023 11:08

Sáng sớm nay (6/9), với sự hỗ trợ của tổ tàu, một sản phụ trên chuyến tàu đang hành trình từ TP.HCM đến Đà Nẵng sinh con an toàn.

Cận cảnh tiếp viên đường sắt hỗ trợ sản phụ sinh con trên tàu - Ảnh 1.

Đến 6h sáng 6/9, Tổ tàu SE22 Đoàn Tiếp viên phương Nam làm nhiệm vụ trên chuyến tàu SE22 hỗ trợ thành công sản phụ sinh con khi tàu đang trên hành trình - Ảnh: VNR

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt VN (VNR) cho biết, sáng nay (06/9/2023), Tổ tàu SE22 Đoàn Tiếp viên Phương Nam hỗ trợ thành công một nữ hành khách sinh con an toàn trên tàu khi đang trên hành trình từ TP.HCM đến Đà Nẵng.

Cụ thể, theo Trưởng tàu Đặng Quốc Thông, tàu SE22 xuất phát tại TP. HCM từ đêm 5/9 để đến Đà Nẵng. Khi tàu chạy đến khu gian Trà Kiệu - Nông Sơn, tiếp viên toa số 7 là Nguyễn Lê Văn Anh Phúc phát hiện nữ hành khách có biểu hiện trở dạ, sắp sinh con. Hành khách là Cao Thị Mỹ Duyên có vé giường số 1, toa 7, lên tàu từ ga Quảng Ngãi.

Ngay sau đó, tiếp viên phụ trách toa 7 đã báo cáo sự việc cho trưởng tàu. Ngay lập tức trưởng tàu Thông và nhân viên an toàn vệ sinh trên tàu đã xuống toa nắm bắt tình hình, đồng thời cho phát thanh trên tàu để tìm hành khách có chuyên môn về y tế trợ giúp.

Đến 6h, tàu chạy tới ga Lệ Trạch (Hòa Vang, TP Đà Nẵng), hành khách đã hạ sinh một bé gái an toàn, "mẹ tròn con vuông" trong sự vui mừng của người nhà, tổ tàu và hành khách trên chuyến tàu.

"Khi tàu đến ga Đà Nẵng, tổ tàu đã bàn giao mẹ con sản phụ cùng hành lý tư trang cho bộ phận khách vận của ga và nhân viên y tế địa phương đưa đến bệnh viện để được chăm sóc y tế sau sinh một cách tốt nhất. 

Trước đó, tháng 6/2023, một tổ tàu cũng hỗ trợ một sản phụ sinh con an toàn khi tàu đang trên hành trình", theo VNR.

Cận cảnh tiếp viên đường sắt hỗ trợ sản phụ sinh con trên tàu - Ảnh 3.

Một số hình ảnh tổ tàu SE22 hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn


Cận cảnh tiếp viên đường sắt hỗ trợ sản phụ sinh con trên tàu - Ảnh 4.

Cận cảnh tiếp viên đường sắt hỗ trợ sản phụ sinh con trên tàu - Ảnh 5.

Nữ hành khách lên tàu từ ga Quảng Ngãi, được Tổ tàu SE22 hỗ trợ sinh con an toàn khi tàu đang trên hành trình đến Đà Nẵng

 

Ý kiến của bạn

Bình luận