Cảng Hải Phòng chính thức triển khai ứng dụng Hệ thống Smart gate cho tất cả các tác nghiệp

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Vận tải 04/03/2023 10:40

Sau thời gian thử nghiệm và hoàn thiện sản phẩm, ngày 01/03/2023, Cảng Hải Phòng chính thức triển khai ứng dụng hệ thống cho tất cả các tác nghiệp và đến ngày 01/05/2023, tất cả các tác nghiệp giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều sẽ được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart gate, bắt buộc với tất cả khách hàng.

Cảng Hải Phòng chính thức triển khai ứng dụng hệ thống Smart gate tại chi nhánh Cảng Tân Vũ từ 1/5/2023

 - Ảnh 1.

Bốc dỡ container tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Cảng Hải Phòng

Thông tin từ Công ty CP Cảng Hải Phòng cho biết, hệ thống giao nhận cổng tự động (Smart gate) là một giải pháp thông minh cho các tác nghiệp giao nhận container tại cổng, giúp thay đổi phương thức thu thập, cập nhật dữ liệu và tương tác với lái xe theo hướng ứng dụng công nghệ hiện đại để lái xe chủ động tương tác với hệ thống phần mềm và nhân viên hỗ trợ từ xa ngay tại cổng. Qua đó giúp cho các đơn vị xuất nhập khẩu hàng hóa qua Cảng Tân Vũ giảm thiểu tối đa thời gian chờ và tiết giảm chi phí; mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho doanh nghiệp.

Cảng Hải Phòng là cảng biển đầu tiên trong khu vực triển khai thành công Hệ thống giao nhận cổng tự động. Đây là sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số, tiến tới ứng dụng các công nghệ hiện đại để hỗ trợ bán tự động hoặc tự động hóa hoàn toàn các hoạt động tổ chức và quản lý khai thác Cảng, góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, nâng cao chất lượng dịch vụ và mang lại những tiện ích vượt trội cho khách hàng.

Cảng Hải Phòng chính thức triển khai ứng dụng hệ thống Smart gate tại chi nhánh Cảng Tân Vũ từ 1/5/2023

 - Ảnh 2.

Một góc Cảng Tân Vũ

Tại cuộc hội thảo "Ứng dụng hệ thống giao nhận cổng tự động (Smart gate) tại chi nhánh Cảng Tân Vũ" do Công ty CP Cảng Hải Phòng tổ chức cuối tháng 2/2023, các khách hàng, đại diện các hãng tàu, công ty vận tải hiện đang khai thác tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ đã được cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về quy trình và cách thức vận hành sử dụng của hệ thống.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin Cảng Hải Phòng đã giới thiệu các thông tin cơ bản về hệ thống Smart gate, những lợi ích khi ứng dụng Smart gate trong hoạt động giao nhận container tại cổng cảng, cách thức vận hành, sử dụng hệ thống và hướng dẫn khách hàng các bước đăng ký, thao tác trong mỗi tác nghiệp.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung triển khai Smart gate và được giải đáp cặn kẽ.

Được biết, sau thời gian thử nghiệm và hoàn thiện sản phẩm, ngày 01/03/2023, Cảng Hải Phòng chính thức triển khai ứng dụng hệ thống cho tất cả các tác nghiệp và đến ngày 01/05/2023, tất cả các tác nghiệp giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều sẽ được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart gate, bắt buộc với tất cả khách hàng.

Ý kiến của bạn

Bình luận