Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II: “4 tại chỗ” để đảm bảo ATGT mùa bão lũ

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
26/06/2015 14:46

Trong những tháng đầu năm 2015, Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II (KVII) đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, thông qua công tác kiểm tra, làm thủ tục cho phương tiện ra, vào cảng, bến, công tác kiểm tra hoạt động cảng, bến thủy nội địa.

DSC00121
Phối hợp với CSGT đường thủy kiểm tra bằng, chứng chỉ chuyên môn của người lái phương tiện 

Đơn vị đã tổ chức công tác tuyên truyền Luật Giao thông ĐTNĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật đối với chủ cảng, bến và phương tiện; cấp phát các tài liệu tuyên truyền; ký cam kết thực hiện pháp luật giao thông ĐTNĐ.

Cùng với đó, Cảng vụ ĐTNĐ KVII đã phối hợp và chỉ đạo các đại diện cảng vụ Hòa Bình, Cống Câu phối hợp với Liên ngành 3 Cục, các sở GTVT, Đội Cảnh sát đường thủy, Chi cục Đăng kiểm, Đội Thanh tra giao thông đường thủy, Thanh tra đô thị, các đoạn, công ty cổ phần quản lý đường thủy tổ chức nhiều đợt kiểm tra liên ngành đối với các chủ cảng, bến, chủ phương tiện trong phạm vi trách nhiệm được giao.

DSC00181
Kiểm tra điều kiện ATKT của phương tiện 

Các đại diện khác đã chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành địa phương, cơ quan chuyên ngành Trung ương đóng tại địa phương triển khai các hoạt động tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự, ATGT ĐTNĐ. Do đó công tác bảo đảm trật tự, ATGT trong phạm vi trách nhiệm được duy trì, không để xảy ra tai nạn nào cho người hoặc phương tiện do thiếu tinh thần trách nhiệm.

Để đảm bảo ATGT trong mùa mưa bão, Cảng vụ ĐTNĐ KVII đã chủ động xây dựng phương án thực hiện phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy, lực lượng, phương tiện, hậu cần) nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản; lấy phòng ngừa là chủ yếu; chủ động, tích cực, ứng cứu nhanh và có hiệu quả; bảo đảm ATGT tại các cảng, bến thủy trong phạm vi được giao quản lý. Đồng thời, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành tại chỗ về xử lý tình huống, sự cố. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực để tổ chức cứu người, tài sản nhanh nhất và hiệu quả nhất; đảm bảo chế độ báo cáo, thông tin liên lạc thông suốt; tăng cường khả năng phối hợp giữa các lực lượng trong ngành, địa phương, các chủ cảng, bến, phương tiện.

DSC00117
Tuyên truyền pháp luật TTATGT đường thủy

Nhằm đảm bảo TTATGT ĐTNĐ, bên cạnh nghiệp vụ quản lý đường thủy, Cảng vụ ĐTNĐ KVII đã đặt ra nhiệm vụ trọng tâm, đó là tăng cường công tác kiểm tra các cảng bến thủy nội địa và phương tiện trong phạm vi trách nhiệm được giao, kiên quyết xử lý triệt để các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các phương tiện chở quá mớn, quá tải; thực hiện Kế hoạch hành động năm ATGT 2015 với chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Ý kiến của bạn

Bình luận