Cảng vụ Hàng hải TP.HCM phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng TP.HCM

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 29/01/2021 05:32

Hai đơn vị đã tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu tại cảng biển và tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Bản sao chọn DSC05037
Từ năm 2017 đến nay Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và Bộ đội Biên phòng TP.HCM thực hiện quy chế phối hợp chặt chẽ và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

Mới đây, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM và Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã tổ chức công tác Hội nghị tổng kết thực hiện quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hàng hải và biên phòng.

Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các nội dung của quy chế phối hợp, do vậy hiệu quả công tác phối hợp đã được nâng lên rõ rệt, ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực như: sử dụng hiệu quả các ứng dụng công nghệ để cung cấp, trao đổi thông tin; phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại cảng biển và tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Đồng thời thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin về tàu thuyền xuất cảnh, nhập cảnh, vào, rời cảng biển và hoạt động trong khu vực cảng biển TP.HCM; tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, khảo sát địa bàn hoạt động tàu, thuyền trong và ngoài nước… hai đơn vị đã phối hợp giải quyết thủ tục điện tử cho tàu, thuyền vào, rời cảng thông qua cổng thông tin một cửa quốc gia đảm bảo 24/24 giờ; tiếp nhận 34 lượt tàu quân sự, 208 lượt tàu khách quốc tế; tiếp nhận và xử lý 38.051 bộ hồ sơ cho tàu, thuyền xuất/nhập cảnh, 25.485 hồ sơ tàu, thuyền Việt Nam hoạt động tuyến nội địa. Phối hợp thực hiện 12 vụ tìm kiếm cứu nạn và xác minh, điều tra, xử lý 3 sự cố an ninh đối với tàu biển tại bến cảng, bến phao; triển khai 29 điểm kiểm tra, kiểm soát và phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp tuyên truyền các văn bản pháp luật và quy định phòng chống dịch Covid-19 cho các tàu nhập cảnh.

Đặc biệt, trong công tác đấu tranh phòng, chống vận chuyển, khai thác cát trái phép, thông qua công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin đã giúp Bộ đội Biên phòng Thành phố phát hiện, bắt giữ, xử lý tổng số 201 vụ với 353 đương sự và 207 phương tiện, thu giữ 12.794m³ cát.

Bản sao chọn DSC05034
Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và Bộ đội Biên phòng TP.HCM tiếp tục ký kết quy chế phối hợp.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phát huy những mặt tích cực và cố gắng nỗ lực khắc phục những khó khăn đang tồn tại, hai đơn vị thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, trao đổi thông tin, tổ chức công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả và khoa học tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân.

Ý kiến của bạn

Bình luận