Cảnh báo xử lý nghiêm trung tâm đăng kiểm tự ý đóng cửa, dừng hoạt động

Tác giả: Huy Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 28/12/2022 22:07

Chiều 28/12, Cục Đăng kiểm VN thông báo đến hệ thống đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc, yêu cầu tuyệt đối không tự ý đóng cửa, dừng hoạt động.

Cảnh báo xử lý nghiêm trung tâm đăng kiểm tự ý đóng cửa, dừng hoạt động - Ảnh 1.

Việc một số trung tâm đăng kiểm phía Nam gần đây bị đình chỉ hoạt động và bị điều tra về sai phạm trong hoạt động kiểm định đang gây ảnh hưởng tâm lý của lãnh đạo, đăng kiểm viên ở nhiều đơn vị đăng kiểm

Chiều nay (28/12), Cục Đăng kiểm VN có văn bản gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc yêu cầu nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới, tạo thuận lợi cho người dân khi kiểm định.

Trong bối cảnh một số đơn vị đăng kiểm phía Nam đang bị đình chỉ để phục vụ điều tra do xảy ra sai phạm trong hoạt động, gần đây xuất hiện tình trạng phương tiện dồn ứ, xếp hàng dài tại các trung tâm đăng kiểm.

Để khắc phục tình trạng trên, văn bản của Cục Đăng kiểm VN gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới nêu rõ: "Các đơn vị đăng kiểm tuyệt đối không được tự ý đóng cửa, dừng phục vụ nhu cầu kiểm định xe cơ giới. Cục Đăng kiểm VN sẽ thực hiện kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với phương tiện có các hạng mục kiểm tra được đánh giá thuộc khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng, không ảnh hưởng tới an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, các đơn vị đăng kiểm cấp chứng nhận đăng kiểm theo đúng quy định tại Thông tư số 16/2021 của Bộ GTVT", văn bản do Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Nguyễn Tô An ký.

Cùng đó, Cục Đăng kiểm VN chỉ đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới, các đơn vị đăng kiểm hướng dẫn đơn vị đăng kiểm thông tin, hướng dẫn về các hạng mục khiếm khuyết kỹ thuật không ảnh hưởng đến an toàn kỹ thuật; khuyến cáo chủ xe đăng ký lịch kiểm định; chủ động kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm.

Những ngày gần đây, Cục Đăng kiểm VN liên tiếp có văn bản chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí làm thêm giờ, thêm ngày thứ 7 và Chủ nhật để đáp ứng nhu cầu kiểm định tăng cao trong dịp này; thực hiện cấp chứng nhận đăng kiểm đối với các trường hợp xe ô tô có khiếm khuyết kỹ thuật thuộc hạng mục không quan trọng, không ảnh hưởng đến an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Ý kiến của bạn

Bình luận