Cảnh cáo 3 nhà thầu chậm tiến độ tuyến tránh TP Long Xuyên

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Đường bộ 10/08/2022 14:48

3 thành viên liên danh nhà thầu gồm Công ty CP Tập đoàn xây dựng Miền Trung, Công ty CP Tập đoàn Thành Huy và Công ty TNHH Như Nam.

Khu vực thi công gói 4 của dự án nối vào TP Long Xuyên

Khu vực thi công gói 4 của dự án nối vào TP Long Xuyên

Ngày 10/8, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (Bộ GTVT) cho biết, Ban vừa có văn bản cảnh cáo 3 thành viên liên danh nhà thầu gồm Công ty CP Tập đoàn xây dựng Miền Trung, Công ty CP Tập đoàn Thành Huy và Công ty TNHH Như Nam. Nguyên nhân do chậm trễ tiến độ thực hiện gói thầu CW4 thuộc dự án Đầu tư xây dựng tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP Long Xuyên.

Ban QLDA Mỹ Thuận cũng yêu cầu Nhà thầu chấn chỉnh công tác điều hành, tập trung tài chính, có phương án đẩy nhanh tiến độ và đánh giá lại năng lực thực tế các thành viên Liên danh để đề xuất điều chuyển khối lượng trong Liên danh đối với Thành viên chậm nhất và phù hợp năng lực, thế mạnh từng thành viên. Trình Ban QLDA Mỹ Thuận trước ngày 15/8/2022.

Ban Quản lý Dự án Mỹ Thuận nhận định, mặc dù đã được tỉnh An Giang hỗ trợ nguồn cát đủ cho gói thầu đến hết gia tải, tuy nhiên nhà thầu vẫn chưa chủ động, huy động cát về công trường. Từ đó, dẫn đến nguy cơ không đảm bảo tiến độ của dự án.

Bên cạnh đó, các đoạn tuyến từ Km 17+500 - Km 17+600 và Km 20+100 - Km 21+790 đã hoàn thành đào bóc hữu cơ nhiều ngày nhưng chưa thi công cát nền đường.

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đã có chỉ đạo nhà thầu Miền Trung và Thành Huy bắt đầu huy động cát và thi công các đoạn tuyến này từ ngày 28/7. Tuy nhiên, đến nay nhà thầu chưa triển khai, gây ảnh hưởng cả gói thầu khác.

Về tiến độ thi công, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đánh giá, từ ngày 2/6, tiến độ gói thầu này liên tục chậm trễ. Tiến độ tích lũy đến nay chậm 4,5% so với kế hoạch thi công đã được điều chỉnh.

Nguyên nhân của việc chậm tiến độ là do chủ quan của nhà thầu trong việc chậm huy động tài chính đến công trường, tổ chức thi công giữa các đơn vị trong thành viên liên danh chưa hợp lý. Đồng thời, điều hành các nhân sự trên công trường chưa quyết liệt.

Từ đó, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cảnh cáo Giám đốc Ban điều hành gói thầu CW4C (lần 1) do điều hành chưa hiệu quả, dẫn đến tiến độ chậm trễ kéo dài của gói thầu CW4C.

Đồng thời, đánh giá lại năng lực thực tế các thành viên liên danh để đề xuất điều chuyển khối lượng trong liên danh đối với thành viên chậm nhất và phù hợp năng lực, thế mạnh từng thành viên.

Được biết, dự án Đầu tư xây dựng tuyến nối QL91 và tuyến tránh TP Long Xuyên có điểm đầu kết nối với đường dẫn từ QL80 đến cầu Vàm Cống, điểm cuối tại Km 23+561.22. Tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng. Dự án khởi công vào tháng 1/2022, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng, trước ngày 31/12/2023.

Ý kiến của bạn

Bình luận