Cảnh sát mật phục giữ an ninh đường hoa Nguyễn Huệ

Nhật ký cảnh sát 25/01/2017 14:34

Ngoài cảnh sát công khai, rất đông đặc nhiệm hình sự sẽ hóa trang tuần tra khu vực đường hoa Nguyễn Huệ và trung tâm TP HCM để giữ an ninh dịp Tết Nguyên đán.

 

Cảnh sát mật phục giữ an ninh đường hoa
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ khai mạc tối nay. Ảnh: Hữu Công

Ngày 25/1, ông Vũ Ngọc Sơn - Trưởng ban An ninh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 - cho biết, công tác bảo đảm an ninh ở đường hoa như mọi năm luôn được thắt chặt để đảm bảo an toàn cho người dân, du khách đến tham quan.

"Năm nay chúng tôi phải bảo đảm an ninh cho cả khu vực tổ chức đường hoa và đường sách nên thực sự là một thách thức. Chúng tôi đã họp bàn nhiều lần cùng các đơn vị liên quan như Công an TP HCM, lực lượng TNXP, Công an quận 1, phường... để lên phương án cụ thể từ nhiều tháng trước", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, khu vực đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được chia thành nhiều lớp bảo vệ. Ở vòng ngoài do lực lượng công an và TNXP đảm nhận, phía trong do bộ phận bảo vệ. Mỗi khu vực lại chia thành các góc, vị trí cụ thể và giao cho các nhân sự đảm nhận để bảo đảm an ninh, trật tự tốt nhất.

"Đường hoa khá dài nên được chia thành 3 khu vực. Mỗi khu vực đều có người đóng chốt 24/24 theo 3 ca, tổng cộng khoảng 400 người", ông Sơn nói và cho biết đó là riêng lực lượng bảo vệ ở vòng trong, chưa kể các bộ phận khác ở vòng ngoài.

2 Cảnh sát mật phục giữ an ninh đường ho
Ngoài lực lượng công khai còn có cả trăm cảnh sát hình sự hóa trang, giữ an ninh tại đường hoa Nguyễn Huệ và trung tâm thành phố. Ảnh: H.D

Theo trung tá Nguyễn Nhật Thành (Phó trưởng Công an quận 1), địa bàn là trung tâm thành phố - diễn ra nhiều lễ hội phục vụ người dân và du khách dịp Tết Nguyên đán. An ninh tại khu vực luôn được đặt lên nhiệm vụ hàng đầu của Công an quận 1.

Riêng tại đường hoa Nguyễn Huệ có nhiều lực lượng công khai như Tổ phòng chống tội phạm phường Bến Nghé, cảnh sát cơ động, CSGT, TNXP, bảo vệ của đơn vị tổ chức... sẽ tuần tra quanh các tuyến đường. Đặc biệt, các trinh sát hình sự của Công an quận 1, đặc nhiệm của Công an TP HCM... sẽ hoá trang mật phục tuần tra, âm thầm tiếp cận những người nghi vấn.

"Chúng tôi sẽ chủ động nâng cao việc phòng ngừa tội phạm ngay từ đầu, qua công tác nắm địa bàn, hồ sơ các băng nhóm. Khi phát hiện những người nghi vấn, cảnh sát ngay lập tức mời về làm việc, ngăn chặn hành vi móc túi, cướp giật tài sản của người dân và du khách", trung tá Thành nói và khuyến cáo người dân khi vui chơi phát hiện ai nghi vấn cần báo ngay với cảnh sát.

Đường hoa Nguyễn Huệ là nét văn hóa của Sài Gòn mỗi dịp Tết đến xuân về. Mỗi năm hoạt động này thu hút cả triệu người dân, du khách đến tham quan.

Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 mang chủ đề Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng trải dài từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng, khoảng 720 m sẽ được khai mạc lúc 19h ngày 25/1 (28 Tết) và kết thúc vào tối Mùng 4.

Ý kiến của bạn

Bình luận