Cầu gần 650 tỷ đồng qua sông Trà Khúc sắp hoàn thành

Giao thông 24h 06/10/2018 10:27

Khi đưa vào sử dụng, cầu Thạch Bích sẽ là cầu đường bộ thứ 4 qua sông lớn nhất Quảng Ngãi.

 

Cầu gần 650 tỷ đồng qua sông Trà Khúc sa
Cầu Thạch Bích nhìn từ bờ Bắc sông Trà Khúc. Ảnh: Phạm Linh.

Sau hơn hai năm khởi công, cầu Thạch Bích qua sông Trà Khúc (TP Quảng Ngãi) đã hoàn thành những hạng mục chính. Các công nhân, kỹ sư đang tất bật với những hạng mục cuối cùng như sơn lan can cầu, lót đá hành lang đi bộ.

Ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết chậm nhất tháng 11 sẽ hoàn thiện cầu. "Cầu cơ bản đã xong, chỉ còn phần đường dẫn vào cầu. Hiện chỉ còn thỏa thuận giải phóng mặt bằng, tái định cư với một số hộ ở bờ Bắc", ông Hoàng cho biết.

Dự án Cầu Thạch Bích được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt hồi đầu 2016 với tổng vốn hơn 643 tỷ đồng, do UBND TP Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. 

Cầu dài hơn 2.424 m, trong đó đường dẫn cầu dài hơn 1.549 m, rộng 18 m, mặt cắt ngang đường 27 m, được xây dựng theo kết cấu bêtông cốt thép và bêtông cốt thép dự ứng lực vĩnh cữu.

Điểm đầu giao với ngã ba đường Chu Văn An và Tôn Đức Thắng (phường Trần Phú, điểm cuối giao Quốc lộ 24B xã Tịnh Ấn Tây.

Đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi để phát triển hạ tầng giao thông và đô thị. Khi đưa vào sử dụng, cầu Thạch Bích sẽ giúp giảm tải giao thông cho cầu Trà Khúc 1, rút ngắn đường đi lại của người dân khu Tây Bắc TP Quảng Ngãi đến trung tâm, kết nối khu đô thị VSIP với đô thị trung tâm.

Hiện có 3 cầu đường bộ qua sông Trà Khúc là Trà Khúc 1, Trà Khúc 2 và cầu cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ngoài cầu Thạch Bích, cầu Cửa Đại qua sông Trà Khúc với tổng vốn 2.250 tỷ đồng cũng đang được thi công.

Ý kiến của bạn

Bình luận