Chặt chém gửi xe 50.000đồng/lượt: Công an vào cuộc

Đường dây nóng 04/09/2015 10:23

Trong ngày diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành sáng 2/9, nhiều người dân bị các điểm trông giữ xe tại nhiều tuyến phố “chặt chém”.

Trước việc người dân đi xem Lễ diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh 2/9 bị các điểm trông giữ xe trên địa bàn Hà Nội thu đến 50.000 đồng/lượt gửi xe máy, chiều 3/9, lãnh đạo Công an các quận huyện có liên quan cho biết, đã kiểm tra và dừng các điểm trông xe vi phạm này.

Trao đổi với PV chiều 3/9, đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của Cảnh sát 113 và báo Tiền Phong, ngay trong sáng 2/9, các trinh sát đã xuống nắm tình hình khu vực các điểm trông giữ xe trên đường Nguyễn Trãi, đoạn trước siêu thị Royal City đã được phản ánh.

“Qua thực tế của các trinh sát, chúng tôi nắm bắt được việc một số điểm trông giữ xe được bố trí xung quanh siêu thị Royal City thu giá vé 50.000 đồng/lượt trông xe máy là có thật. Qua việc nắm bắt trên, chúng tôi còn được biết, nhiều điểm trông giữ xe ở đây thường xuyên vi phạm về giá”, ông Phương nói.

Điểm trông xe máy trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi, đoạn trước Royal City ngày 2/9 đã thu của khách 50.000 đồng/lượt xe máy

 Theo ông Phương, hiện Công an quận Thanh Xuân đã xác định được 4 điểm trông giữ xe nằm xung quanh siêu thị Royal City vi phạm trong ngày 2/9. “4 điểm này đã bị chúng tôi lập biên bản và dừng hoạt động trông giữ xe từ trưa 2/9”, ông Phương khẳng định.

Tại các điểm trông giữ xe khác cũng thu của người dân đến 50.000 đồng/lượt xe máy và từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/lượt ô tô trong ngày 2/9 như: Phan Văn Trị, Đoàn Thị Điểm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám… đã được xác minh. Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, sau nhận được thông tin từ Cảnh sát 113, Công an quận đã cử một tổ công tác xuống nắm bắt tình hình.

Tuy nhiên thời điểm công an quận có mặt, Lễ diễu binh, diễu hành Quốc khánh đã kết thúc, lượng xe giảm nhiều, do vậy việc nắm bắt, ghi nhận thực tế rất khó khăn. Tuy nhiên với một số điểm trông giữ trên đường Phan Văn Trị, Đoàn Thị Điểm không phép, Công an quận đã dừng hoạt động từ chiều 2/9.

Với điểm trông giữ xe trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ông Phương cho biết, điểm này hoạt động lâu nay, để có thể xử lý việc vi phạm cần có thêm bằng chứng. Ông Phương đề nghị phóng viên Tiền Phong cung cấp thêm thông tin, bằng chứng về việc vi phạm của điểm trông giữ xe trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám để Công an quận có cơ sở xử lý.

Trước Lễ Quốc khánh 2/9, thành phố Hà Nội đã có Công điện yêu cầu tăng cường tổ chức, quản lý trông giữ xe; Công an thành phố cũng thông báo đường dây nóng 113 tiếp nhận, xử lý cả các thông tin liên quan đến “chặt chém” giá trông giữ xe.

Tuy nhiên, trong ngày diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành sáng 2/9, nhiều người dân bị các điểm trông giữ xe tại nhiều tuyến phố tiếp tục “chặt chém”. Sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV Tiền Phong đã đi ghi nhận thực tế trên.

Tại điểm trông xe trên đường Nguyễn Trãi, đoạn trước siêu thị Royal City, chúng tôi còn quay được clip cảnh nhân viên điểm trông giữ xe ở đây ra giá “50.000 đồng lượt gửi xe máy”, nếu ai phản ứng lập tức bị đuổi đi.

Tại điểm trông giữ Văn Miếu - Quốc Tử Giám, chúng tôi đã chụp được tấm vé niêm yết 3.000 đồng/lượt nhưng sáng 2/9, nhân viên ở đây đã thu vượt quy định gấp nhiều lần.

Tại điểm trông xe này chúng tôi còn thấy biển cấp phép của UBND quận Đống Đa cấp cho Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện trông giữ xe. Sau khi ghi nhận xong, trong ngày 2/9 tất cả các thông tin trên chúng tôi đều phản ánh đến số điện thoại đường dây nóng 113.

Ý kiến của bạn

Bình luận