Cháy vé ra phía Bắc, nhà xe ép khách bao trọn tuyến

Doanh nghiệp 02/02/2016 14:58

Thời điểm này, vé xe từ Đà Nẵng về Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa đã “cháy”. Nhiều nhà xe ép khách muốn về Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa thì phải bao luôn vé đi Hà Nội.

 

Cháy vé ra phía Bắc, nhà xe ép khách bao t
Khách chen chúc mua vé về Vinh, Hà Tĩnh trước nhà xe Tú Tạc. Ảnh: Thanh Trần.

Sáng 2/2, các quầy bán vé tuyến Đà Nẵng về các tỉnh trên tấp nập, người dân phải xếp hàng đợi đến lượt mua vé. Tuy nhiên hầu hết đều nhận được câu trả lời hết vé từ nhân viên các hãng xe, đặc biệt là trong hai ngày 27 và 28 âm lịch.

Tại quầy bán vé nhà xe Tú Tạc, cả chục người chen chúc mua vé đi TP Vinh (Nghệ An) và Thanh Hóa nhưng nhà xe đã bán hết từ hôm trước, kể cả vé xe tăng cường. Vừa trả lời khách, các nhân viên bán vé thay nhau trả lời từ chối đặt vé qua điện thoại. 

Các nhà xe Hải Hoàng Gia, Hải Vân... cũng cho biết đã hết vé xe đi Vinh, Thanh Hóa từ nay đến ngày 28 Tết. 

Chị Trần Thị Giang hỏi quanh mua vé về Vinh đêm 27 nhưng không nơi nào còn, chị tính ra đường bắt xe từ Sài Gòn ra, chấp nhận ngồi ghế phụ miễn sao về được.

Cháy vé ra phía Bắc, nhà xe ép khách bao t
Trong khi các tuyến khác vắng hoe. Ảnh: Thanh Trần.

Đại diện một hãng xe cho biết hiện tại không có nhà xe nào dám nhận thêm khách dù ngồi ghế phụ vì xe đã quá đông. Muốn về Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa thì bao luôn vé đi Hà Nội, phải bao trọn tuyến chứ không được trả theo từng chặng thì nhà xe mới đồng ý. Một hãng xe khác cho biết ngày 28 xe không chạy các tỉnh trên vì đã cận Tết.

Trái với cảnh tấp nập ở tuyến về ba tỉnh trên, các quầy bán vé tuyến Đà Nẵng đi Nha Trang, Quy Nhơn, Kon Tum….chỉ lèo tèo vài người mua. 

Theo nhân viên bán vé của nhà xe Quang Hạnh, vé đi các tuyến Nha Trang, Quy Nhơn vẫn còn khá nhiều, khách hàng cứ đến trước khi xe khởi hành tầm 30 phút để mua vé chứ không cần đặt trước. 

Tất cả các hãng xe đều niêm yết giá vé gốc và giá vé phụ thu dịp Tết Nguyên đán không vượt quá 50%. 

Ông Phạm Lợi – Phó Tổng Giám đốc Cty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, cho hay Bến xe đã siết chặt việc quản lí bán vé để tránh tình trạng nhà xe chặt chém hành khách trong dịp Tết.

Ý kiến của bạn

Bình luận