Chính thức khai thác đoàn tàu chất lượng cao tuyến Hà Nội - Đà Nẵng

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 21/10/2023 09:36

Đoàn tàu chất lượng cao SE19/20 được trang bị nhiều nội thất hiện đại, sang trọng, thẩm mỹ đẹp, đặc biệt khách có thể ngồi thoải mái, ngắm cảnh tại toa xe phục vụ ăn uống.

Tuyến đường sắt Hà Nội - Đà Nẵng bắt đầu khai thác đoàn tàu sang trọng, chất lượng cao - Ảnh 1.

Lễ ra mắt đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng SE19/20.

Tổng công ty Đường sắt VN (VNR) cho biết, bắt đầu từ ngày 20/10 đưa vào khai thác đoàn tàu chất lượng cao SE19/20 với nhận diện riêng và gia tăng tính thẩm mỹ để thu hút hành khách tuyến Hà Nội - Đà Nẵng như: sơn mới và đầu tư một số trang thiết bị nội thất nâng cấp các toa ghế ngồi, toa giường nằm, khu vực rửa tay…

Khu vực giường nằm, ngoài việc thay mới chăn, ga gối và trang trí lại thành vách toa xe…, hệ thống điều hòa được thiết kế có nút điều chỉnh cửa xả gió để hành khách có thể tự điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió theo nhu cầu.

Tuyến đường sắt Hà Nội - Đà Nẵng bắt đầu khai thác đoàn tàu sang trọng, chất lượng cao - Ảnh 2.

Khách có thể ngồi thoải mái, ngắm cảnh tại toa xe phục vụ ăn uống.

Các toa xe khách lắp đặt mới bình nước nóng, thiết bị vệ sinh bằng sứ ở khoang rửa mặt và buồng vệ sinh… đem lại cảm giác sạch sẽ, sang trọng.

Đặc biệt, đối với toa hàng ăn, ngành đường sắt đã đầu tư làm mới hoàn toàn nội thất toa xe để hành khách có thể thoải mái ngồi thưởng thức cà phê hay các bữa ăn trên tàu và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

Cùng với việc đầu tư trang thiết bị, VNR cũng tuyển chọn đội ngũ tiếp viên trên tàu (trưởng tàu, nhân viên phục vụ) là những nhân viên có nhiều kinh nghiệm, có hình thức, kỹ năng, giao tiếp tốt và đặc biệt là có thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Về chính sách giá vé, trước mắt, VNR vẫn giữ nguyên giá vé như hiện tại để thu hút khách đi tàu.

Ngoài ra, với việc đổi mới trang thiết bị và chất lượng phục vụ, dịch vụ trên tàu, tại ga Hà Nội và một số ga lớn, từ ngày 20/10, ngành đường sắt cũng triển khai đưa vào khai thác phòng đợi VIP phục vụ khách đi tàu.

Cụ thể, hành khách đi tàu SE19/20 hoặc 1 số tàu chất lượng cao khác sẽ được bố trí phòng ngồi đợi tàu và có lối ra ga, lên tàu riêng. Ngoài ra, các dịch vụ xe đưa, đón khách tại nhà cũng tiếp tục được triển khai.

Một dịch vụ nữa mà ngành đường sắt cũng triển khai phục vụ hành khách tại ga Hà Nội trong dịp này là dịch vụ cho thuê xe máy. Hành khách, đặc biệt là khách du lịch khi đến hoặc xuống ga Hà Nội có thể thuê xe máy tại cửa ga để đi tham quan danh lam thắng cảnh tại Thủ đô với thủ tục rất đơn giản.

Trước đó, VNR cũng đã đưa ra các các sản phẩm du lịch trải nghiệm bằng đường sắt như Food tour tuyến Hà Nội - Hải Phòng, tàu cao cấp tuyến Đà Nẵng - Quy Nhơn (The Vietage), đưa các đoàn tàu khách chất lượng cao vào khai thác vận tải hành khách, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trên tàu, dưới ga đã được khách hàng biết đến và hào hứng đón nhận.

"Việc ra mắt đoàn tàu SE19/20 và một số dịch vụ mới là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ mà ngành đường sắt đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới nhằm đem đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị trên các hành trình của đường sắt", ông Hoàng Gia Khánh, Tổng Giám đốc VNR cho biết.

Hiện nay, VNR đã và đang phối hợp tích cực về hoạt động liên vận với nhiều tỉnh thành để đẩy mạnh hoạt động liên vận, tiếp tục mở mới các ga liên vận quốc tế (như ga Cao Xá-Hải Dương…) với phương châm đưa cửa khẩu vào sâu trong nội địa, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, của cả nước.

Ý kiến của bạn

Bình luận