Chốt thời điểm tổ chức phiên đấu giá biển số ôtô đầu tiên

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 30/06/2023 13:44

Tại buổi họp báo 6 tháng đầu năm 2023 do Bộ Công an tổ chức sáng 30/6, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đã thông tin về phiên đấu giá biển số ôtô đầu tiên.


Chốt thời điểm tổ chức phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên - Ảnh 1.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) tại buổi hợp báo.

Sáng 30/6, Bộ Công an họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2023. Tại buổi họp báo, thông tin về quy trình đấu giá biển số xe ôtô, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, Bộ Công an sẽ lựa chọn một tổ chức đấu giá có năng lực và đáp ứng các yêu cầu hiện hành. Sau khi chọn được tổ chức đấu giá, Bộ Công an sẽ ra thông báo về việc tổ chức phiên đấu giá.

"Biển số xe đấu giá thuộc 63 địa phương, dự tính số lượng biển số đưa ra đấu giá 1 quý tương ứng 100.000 biển số", Thiếu tướng Lê Xuân Đức nói và cho biết: sau khi hoàn tất các công tác chuẩn bị, dự kiến từ ngày 15 - 20/8/2023 sẽ diễn ra phiên đấu giá đầu tiên.

Từ 1/7, Nghị định 39 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Nghị quyết 73/2022 của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số ô tô có hiệu lực, người dân được cạnh tranh, chọn biển số như mong muốn.

Theo Nghị định 39, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định số lượng biển số ô tô đưa ra đấu giá tại mỗi phiên, bao gồm biển số ô tô của 63 tỉnh, thành phố.

Ký hiệu sêri từ A - Z, nền màu trắng, chữ, số màu đen chưa được đăng ký, dự kiến cấp mới, đang trong hệ thống đăng ký, quản lý xe của Bộ Công an và bổ sung số lượng biển số cho Công an các tỉnh, thành phố trong trường hợp hết biển số xe để đăng ký khi chưa đến phiên đấu giá tiếp theo.

Nghị định nêu rõ, việc đăng ký tham gia đấu giá được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng tại trang thông tin đấu giá trực tuyến của tổ chức đấu giá tài sản.

Người tham gia đấu giá được cấp một tài khoản truy cập, được hướng dẫn về cách sử dụng tài khoản, cách trả giá và các nội dung khác trên trang thông tin đấu giá trực tuyến để thực hiện việc đấu giá.

Người tham gia đấu giá được lựa chọn biển số ô tô theo nhu cầu trong danh sách biển số đưa ra đấu giá của 63 tỉnh, thành phố để tham gia đấu giá.

Người tham gia đấu giá nộp tiền hồ sơ, tiền đặt trước của biển số ôtô đã lựa chọn tham gia đấu giá vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản và được cấp mã số tham gia đấu giá của cuộc đấu giá biển số xe ô tô đó.

Tổ chức đấu giá tài sản có trách nhiệm tiếp nhận thông tin đăng ký tham gia đấu giá và tiền đặt trước liên tục kể từ ngày niêm yết việc đấu giá tài sản cho đến trước thời điểm tổ chức đấu giá 3 ngày.

Người tham gia đấu giá truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế.

Tại thời điểm kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến, trang thông tin đấu giá trực tuyến xác định người trúng đấu giá, thông báo kết quả, hiển thị biên bản đấu giá để người trúng xác nhận, gửi vào hòm thư điện tử của người tham gia đấu giá đã đăng ký với tổ chức đấu giá tài sản.

Đấu giá viên chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện cuộc đấu giá trực tuyến, xác thực vào biên bản đấu giá bằng chữ ký số để gửi cho người trúng.

Ý kiến của bạn

Bình luận