Chưa chốt được thời điểm thu phí taxi vào đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 04/04/2023 14:11

Hiện tại các cơ quan chức năng vẫn chưa thống nhất được thời gian và phương án thu phí taxi truyền thống vào đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Vẫn chưa chốt được ngày thu phí taxi truyền thống vào đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng vẫn chưa thống nhất được thời gian và phương án thu phí taxi truyền thống vào đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 4/4, trao đổi với Tạp chí GTVT, ông Phạm Văn Châu, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư TCP (TCP) - chủ đầu tư nhà giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: "TCP đã gửi có thông báo đến các doanh nghiệp taxi truyền thống về việc tạm ngưng việc thay đổi phương thức vận hành và giá dịch vụ đối với taxi đang hoạt động tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện tại TCP vẫn đang chờ Sở GTVT TP.HCM, Sở Tài Chính, Cảng vụ Hàng không miền Nam và các doanh nghiệp họp bàn để thống nhất phương án lựa chọn cho phù hợp".

Mới đây, ngày 31/3, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã có công văn yêu cầu TCP tạm ngưng triển khai việc thay đổi phương thức vận hành và giá dịch vụ đối với xe kinh doanh vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất. Như vậy, hiện nay xe taxi truyền thống sẽ đi thẳng vào làn C sân bay Tân Sơn Nhất đón khách chưa phải đóng thêm phí cho TCP.

Trước đó TCP đã gửi đến các doanh nghiệp taxi hoạt động tại sân bay về phương án thu giá dịch vụ từ 5.000-15.000/lượt đối với xe taxi truyền thống. Cụ thể, TCP sẽ dừng hợp đồng thuê vị trí đậu xe tại bãi đậu xe ô tô ngoài trời. Thay vào đó, TCP sẽ sắp xếp số lượng vị trí đậu xe căn cứ vào danh sách xe đăng ký kinh doanh vận tải tại sân bay Tân Sơn Nhất của các hãng taxi.

Các xe taxi vào nhà để xe TCP qua trạm 1 phải dừng lại lấy thẻ kiểm soát và ra khỏi nhà để xe qua trạm 3 để vào làn C đón khách phải đóng phí dịch vụ là 5.000 đồng/lượt. Trường hợp xe taxi vào đón khách tại làn D trong nhà để xe thì giá dịch vụ là 15.000 đồng/lượt (mức giá này tương đương mức áp dụng cho xe công nghệ hiện nay).

Ngoài khoản phí trên, taxi ra, vào đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải đóng thêm 10.000 đồng/lượt phí qua cổng sân bay Tân Sơn Nhất.

Ý kiến của bạn

Bình luận