Công an tạm giữ đối tượng vi phạm nồng độ cồn ném đá CSGT gây thương tích

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 25/10/2023 19:50

Cơ quan Công an đang tạm giữ, lấy lời khai để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ đối với Võ Trung Nghĩa, đối tượng ném đá khiến CSGT bị thương.

Công an tạm giữ điều tra đối tượng vi phạm nồng độ cồn ném đá CSGT gây thương tích - Ảnh 1.

Cơ quan Công an đang tạm giữ, lấy lời khai để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ đối với Võ Trung Nghĩa

Tối 25/10, Công an TP. Thủ Đức cho biết, đơn vị đang tạm giữ, tiến hành lấy lời khai đối với Võ Trung Nghĩa (sinh năm 1984, ngụ tỉnh Long An) để điều tra xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại Cơ quan Công an, Nghĩa thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nghĩa khai do nhậu say và khi bị lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm nồng độ cồn nên đã xin trả lại xe nhưng không được. Vì vậy, Nghĩa bực tức dẫn tới hành vi ném đá vào người Đại úy Phạm Tấn Thịnh khiến CSGT này bị thương. 

Trước đó, vào khoảng 19h45 ngày 23/10 tại vòng xoay Mỹ Thủy (TP. Thủ Đức), Đội CSGT Cát Lái trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện Võ Trung Nghĩa (sinh năm 1984, thường trú tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An) điều khiển xe máy BKS: 59M1-196.57 có biểu hiện say xỉn khi điều khiển phương tiện nên tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn đối với Nghĩa là 0,775 miligam/lít khí thở, gần gấp đôi mức tối đa trong khung phạt (0,4 miligam/lít khí thở). Tổ công tác Đội CSGT Cát Lái đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện theo quy định. Đối tượng nhiều lần nài nỉ xin lấy xe không được nên đã ký tên, nhận biên bản vi phạm hành chính và đi bộ về hướng đường Đồng Văn Cống.

Sau đó, Tổ công tác tiếp tục xử lý nồng độ cồn tại khu vực này. Đến 20h30 cùng ngày, trong khi CSGT đang làm nhiệm vụ, Võ Trung Nghĩa đã tiếp cận và dùng một cục đá ném về phía tổ công tác. Cục đá đã văng vào đầu Đại úy Phạm Tấn Thịnh làm vỡ mũ bảo hiểm và khiến anh Thịnh bị rách đuôi mắt phải. Ném đá xong, Nghĩa bỏ chạy về phía cầu Kỳ Hà 2 (hướng về cầu Phú Mỹ) len lỏi vào bụi rậm trốn thoát.

Riêng Đại úy Thịnh sau khi bị tấn công đã được các CSGT và người dân sơ cứu, chuyển đến bệnh viện xử lý vết thương. Qua kiểm tra, Đại úy Thịnh bị rách da đầu gần mí mắt và phải khâu hai mũi. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Tổ công tác Đội CSGT Cát Lái đã báo cáo về đơn vị và Công an phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức để đến hỗ trợ và xử lý vụ việc. 

Ý kiến của bạn

Bình luận