CSGT Hà Nội bắt xe tải chở mứt, kẹo có chữ Trung Quốc, không chứng từ nguồn gốc

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 02/12/2022 11:13

Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tuần tra trên quốc lộ, bắt xe tải chở mứt, kẹo không hoá đơn chứng từ nguồn gốc.


Hà Nội: Tuần tra trên quốc lộ, CSGT bắt xe  tải chở hàng không hoá đơn - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm đếm số mứt, kẹo mang nhãn hiệu nước ngoài không rõ hoá đơn chứng từ nguồn gốc

Ngày 2/12, trao đổi với PV Tạp chí Giao thông vận tải, Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn, Đội CSGT đường bộ số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, tổ công tác vừa lập biên bản xử lý xe ô tô chở hàng hoá không hoá đơn chứng từ nguồn gốc.

Trước đó, vào chiều 1/12, Tổ công tác gồm: Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn, Đại uý Nguyễn Như Khánh, Đại uý Phạm Nhật Dương thuộc Đội CSGT đường bộ số 9, được phân công nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên QL32, QL21A và đường tránh QL32.

Khi tổ công tác đang tiến hành kiểm soát tại Km36+100 QL32 có phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe ôtô BKS 29D-541.xx có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra người lái xe khai tên là Nguyễn Duy Q. (sinh năm 1997, ở Thọ Lộc, Phúc Thọ, Hà Nội). Kiểm tra trên khoang chở hàng của xe có rất nhiều thùng các tông có chữ nước ngoài (Trung Quốc) có dấu hiệu là hàng hoá nhập lậu. Lái xe khai số hàng trên là mứt, kẹo phục vụ cho dịp Tết và chở thuê cho chủ hàng tên là Thuý ở Phúc Thọ, không có hoá đơn chứng từ. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa người cùng tang vật và phương tiện về trụ sở Đội quản lý thị trường số 20 để bàn giao và xử lý theo quy định.