CSGT tận tình giúp tìm người nhà cho cụ bà đi lạc ở Hà Nội

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 18/10/2022 08:14

Tổ công tác Đội CSGT Đường bộ số 1 (Hà Nội) vừa giúp tìm người nhà cho cụ bà từ Thái Bình lên Hà Nội thăm con nhưng bị lạc.

CSGT giúp tìm người nhà cho cụ bà lạc từ Thái Bình lên Hà Nội - Ảnh 1.

Chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 1 (Hà Nội) đã tìm cách liên lạc với người thân cụ Mây để đón cụ về quê

Ngày 18/10, trao đổi với Tạp chí Giao thông vận tải, chỉ huy Đội CSGT Đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, tổ công tác của đơn vị vừa bàn giao cụ bà hơn 70 tuổi bị lẫn và lạc đường từ Thái Bình lên Hà Nội, cho gia đình cụ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 17/10, trong khi làm nhiệm vụ phân luồng và điều tiết giao thông giờ cao điểm tại Cổng bệnh viện 108, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm,  Đại uý Ngô Xuân Giang, Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phát hiện một cụ bà có biểu hiện bị lẫn khi qua đường nên anh đã chủ động dừng phương tiện dẫn cụ đi. 

Sau khi thăm hỏi, cụ bà cho biết tên là Đào Thị Mây (sinh năm 1950) vừa đi từ quê tại xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình lên Hà Nội để thăm con trai bị tai nạn đang nằm viện. Trước biểu hiện bất thường của cụ Mây, Đại uý Giang đã cẩn thận tìm hiểu và được các bác sỹ tại Bệnh viện 108 cho biết là không có bệnh nhân nào như cụ nói. 

Đại uý Giang cũng ngay lập tức đã liên hệ với công an xã Thái Hưng nơi cụ đang sinh sống để xác minh và qua đó đã liên hệ được với anh Tống Xuân Hậu là con trai của cụ đang ở Hà Nội. Qua trao đổi nhanh, anh Hậu cho biết, mẹ mình từ quê lên Hà Nội để thăm con nhưng do tuổi cao nên cụ bị lẫn và không nhớ đường cũng như địa chỉ liên lạc.

Được sự cho phép của đơn vị, Đại uý Giang đã đưa cụ về trụ sở Đội CSGT đường bộ số 1 để nghỉ ngơi trong khi chờ con trai đến đón về. Tại đây, các  cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã chăm sóc thăm hỏi mời cụ dùng bữa cơm tối cùng.

Khoảng 20h ngày 17/10, sau khi gặp được mẹ , anh Hậu rất xúc động và cảm kích trước sự tận tình và quan tâm giúp đỡ của các chiến sĩ công an.