CSGT TP. HCM huy động 100% quân số đảm bảo ATGT cho người dân nghỉ lễ 30/4 và 1/5

An toàn giao thông 26/04/2024 19:38

Phòng CSGT thuộc Công an TP. HCM huy động tối đa 100% quân số tập trung điều tiết, phân luồng giao thông tại các "điểm nóng" đảm bảo cho người dân về quê nghỉ lễ được an toàn, thông suốt.

CSGT TP. HCM huy động 100% quân số đảm bảo ATGT cho người dân nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 1.

Phòng CSGT huy động tối đa 100% quân số tập trung điều tiết, phân luồng giao thông tại các "điểm nóng" đảm bảo cho người dân về quê nghỉ lễ được an toàn, thông suốt

Chiều 26/4, các đơn vị đội, trạm CSGT thuộc Phòng CSGT, Công an TP. HCM đã đồng loạt ra quân, phối hợp với công an các quận, huyện và TP. Thủ Đức tập trung điều tiết, phân luồng tại các cửa ngõ ra vào thành phố, trên các tuyến đường huyết mạch, tại các điểm nóng như sân bay, ga tàu, bến xe, bến phà… Đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho người dân về quê nghỉ lễ được an toàn, thông suốt. 

Tại các bến khách ngang sông, các khu vực phà lớn như Cát Lái, Bình Mỹ… lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát, chủ động kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và buộc chủ bến, thuyền trưởng ký cam kết chấp hành nghiêm pháp luật trật tự giao thông đường thủy, luôn đảm bảo tình hình trật tự an toàn xã hội, trật tự giao thông đường thủy an toàn, thông suốt. Các đơn vị luôn bảo đảm 24/24 giờ có mặt trên các tuyến đường thủy nội địa, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân vui lễ an toàn.

CSGT TP. HCM huy động 100% quân số đảm bảo ATGT cho người dân nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 2.

Trạm CSGT Tân Túc triển khai lực lượng đảm bảo an toàn giao thông cho người dân về quê nghỉ lễ

CSGT TP. HCM huy động 100% quân số đảm bảo ATGT cho người dân nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 3.

Đội CSGT Hàng Xanh ra quân đảm bảo ATGT

Phòng CSGT huy động tối đa 100% quân số, bố trí lực lượng tuần tra lưu động, túc trực có mặt liên tục trên các tuyến, địa bàn đảm trách nhằm đảm bảo, xử lý kịp thời các tình huống đột xuất xảy ra trên đường. Lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý các nhóm vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn như: Vi phạm quy định nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn; điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường; chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; vi phạm các quy định về vận tải hành khách thủy nội địa… Phối hợp với thanh tra giao thông kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

CSGT TP. HCM huy động 100% quân số đảm bảo ATGT cho người dân nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 4.

Lực lượng CSGT bố trí ứng trực xuyên suốt tại các điểm nóng, cửa ngõ, tuyến đường huyết mạch của thành phố

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các địa điểm tổ chức các sự kiện, kịp thời xử lý khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào thành phố; các địa điểm tổ chức lễ hội, bến xe, bến tàu, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc. Bên cạnh đó, Phòng CSGT tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo đảm TTATGT và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông. 

CSGT TP. HCM huy động 100% quân số đảm bảo ATGT cho người dân nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 5.

CSGT TP. HCM huy động 100% quân số đảm bảo ATGT cho người dân nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 6.

Đoàn viên thanh niên, CSGT tiếp nước cho người dân trên các tuyến đường cửa ngõ thành phố

Trong dịp này, lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Phụ nữ của Phòng CSGT cũng đã phối hợp cùng các đơn vị đội, trạm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức hút đinh trên các tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông cao, phát nước suối và khăn lạnh tiếp sức cho người dân trên đường về quê nghỉ lễ… 

Phòng CSGT khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông vào thời điểm trước, trong và sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ cần lưu ý: Luôn chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, tuyệt đối tuân thủ quy tắc: "Không lái xe sau khi đã uống rượu, bia". Kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện cũng cần phải được nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe khi điều khiển phương tiện trong suốt hành trình. Người dân cần nâng cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy, nổ, chủ động bảo vệ tài sản của mình, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tránh tạo sơ hở để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản... Bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình. 

CSGT TP. HCM huy động 100% quân số đảm bảo ATGT cho người dân nghỉ lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 7.

Lực lượng CSGT bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 trên địa bàn đảm trách trong dịp cao điểm lễ

Để tăng cường hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT, khi có thông tin về tai nạn giao thông, ùn ứ giao thông… Hay để phản ánh về tình hình TTATGT, tình hình tội phạm trên các tuyến giao thông trên địa bàn thành phố, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại trực ban Phòng CSGT 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline) 0326 08.08.08 để Phòng CSGT tiếp nhận và xử lý thông tin, vụ việc được nhanh chóng.

Ý kiến của bạn

Bình luận