CSGT TP. HCM tập huấn kỹ năng lái xe cho gần 150 lái xe taxi xanh GSM

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 26/04/2024 15:08

Lực lượng CSGT đã phân tích nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn và hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn cho đội ngũ lái xe taxi xanh GSM

CSGT TP. HCM tập huấn kỹ năng lái xe cho gần 150 lái xe taxi xanh GSM- Ảnh 1.

Phòng CSGT Công an TP. HCM tập huấn nâng cao kiến thức lái xe an toàn cho tài xế của Công ty Cổ phần GSM

Ngày 26/4, Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Di chuyển xanh và thông minh (GSM) tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền, đào tạo nâng cao kiến thức đảm bảo trật tự ATGT cho bộ phận quản lý ATGT, điều hành và đội ngũ lái xe của taxi xanh GSM.

Tại buổi tập huấn, Phòng CSGT đã thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn TP. HCM trong năm 2023 và quý I/2024, trong đó có một số vụ va chạm, TNGT và vi phạm trật tự ATGT có liên quan đến đội ngũ lái xe máy và ô tô của GSM trên địa bàn TP. HCM nhằm giúp cho bộ phận quản lý ATGT, vận hành và đội ngũ lái xe của Công ty tuân thủ các quy định của pháp luật trong tham gia giao thông cũng như thực hiện các hoạt động kinh doanh vận tải.

CSGT TP. HCM tập huấn kỹ năng lái xe cho gần 150 lái xe taxi xanh GSM- Ảnh 2.

Cán bộ Phòng CSGT phát cẩm nang và tờ rơi tuyên truyền ATGT cho lái xe tham dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Phòng CSGT đã phân tích nguyên nhân các vụ TNGT xảy ra trong thời gian qua, từ đó hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn và lái xe an toàn như: Kỹ năng xử lý tình huống nguy cấp; các bước chuyển hướng an toàn; nguyên tắc nhường đường; tác hại của rượu, bia khi người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn trong hơi thở tham gia giao thông. 

Cũng tại buổi tập huấn, Phòng CSGT đã tặng 150 cuốn cẩm nang ATGT cho đội ngũ tài xế và 200 tờ rơi tuyên truyền song ngữ dành cho người điều khiển xe ô tô để đội ngũ lái xe tìm hiểu thêm các nguyên tắc, quy định của Luật Giao thông đường bộ và mức xử phạt đối với các lỗi thường xuyên vi phạm, là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT của lái xe ô tô.

CSGT TP. HCM tập huấn kỹ năng lái xe cho gần 150 lái xe taxi xanh GSM- Ảnh 3.

Lái xe của Công ty GSM ký cam kết tuân thủ các quy định pháp luật trong đảm bảo trật tự ATGT khi lái xe vận chuyển hành khách

Sau buổi tập huấn, đại diện Ban Giám đốc điều hành GSM tại TP. HCM đã ký cam kết cùng đại diện Phòng CSGT trong việc tiếp tục duy trì các buổi tập huấn nâng cao kiến thức cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Ngay sau phần ký cam kết của lãnh đạo Công ty, nhân viên bộ phận ATGT và điều hành cùng gần 150 tài xế tham dự buổi tập huấn đã ký cam kết với lực lượng CSGT Thành phố trong việc thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ công việc trong tổ chức, điều hành và lái xe tham gia giao thông an toàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận