CSGT với những hình ảnh đẹp, việc làm tốt chống dịch Covid-19

Tác giả: Dương Khuê

saosaosaosaosao
15/07/2021 06:00

Lực lượng CSGT đang “căng mình” cả ngày lẫn đêm cùng các lực lượng khác, lập chốt, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 với bao hình đẹp, việc làm tốt

05ca44faed491917405810
Lực lượng CSGT đang “căng mình” cả ngày lẫn đêm linh hoạt, chủ động, hài hòa giữa phòng chống dịch bệnh và bảo đảm TTATGT.

Thông tin với Tạp chí GTVT, lãnh đạo Cục CSGT cho biết, thời gian qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã linh hoạt, chủ động, hài hòa giữa phòng chống chống dịch Covid-19 và bảo đảm TTATGT, không để ngưng trệ hoạt động vận tải làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất và gây bức xúc cho người dân. Qua đó, đã có rất nhiều hình ảnh đẹp và việc làm đầy ý nghĩa của CBCS lực lượng CSGT được dư luận xã hội và người dân đánh giá cao.

Việc khó - có Cảnh sát giao thông

Khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 13/7, chiếc xe taxi chở sản phụ Võ Thị Mỹ, sinh năm 1993, cùng một bé gái sơ sinh, bé trai 5 tuổi từ Bệnh viện phụ sản Từ Dũ, TP. Hồ Chí Minh về tới trạm thu phí Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Tới chốt kiểm soát dịch của tỉnh, do tài xế taxi không có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 gần nhất, nên lực lượng chức năng đề nghị tài xế taxi quay đầu xe. Riêng sản phụ Võ Thị Mỹ, bé sơ sinh và bé trai 5 tuổi có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 nên được vào trạm khai báo y tế và về nhà.

c14db06619d5ed8bb4c41
CSGT giúp 2 mẹ con sản phụ về nhà.

Tuy nhiên, lúc này do trời mưa, tối và theo chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, không có taxi và các phương tiện vận chuyển hành khách nào hoạt động, nên Đại úy Đoàn Ngọc Dương, Trưởng chốt kiểm soát giao thông, phòng chống Covid-19 tại xã Tân Lập đã xin ý kiến chỉ đạo và được cấp trên đồng ý và trực tiếp lái xe đặc chủng của cảnh sát giao thông chở mẹ con sản phụ Võ Thị Mỹ về nhà riêng tại thôn 3, xã Long Tân, huyện Phú Riềng, Bình Phước lúc 22 giờ 10 phút an toàn.

Những “bông hồng vàng” nơi tuyến đầu chống dịch

 Hay những hình ảnh về các CBCS nữ CSGT Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xung kích, tình nguyện tham gia kiểm soát người và phương tiện tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến đường gần khu vực cầu Cửa Lấp vào TP. Vũng Tàu, nhằm sát cánh cùng với các đồng đội nam, cũng đã để lại nhiều ấn tượng đối với người dân.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tuy công việc khá áp lực vì lượng xe vào nhiều, có đông người từ các địa phương, huyện thị về thành phố, khi người tham gia giao thông “nôn nóng” mong muốn qua chốt, thì những “bông hồng vàng” trên tuyến đầu chống dịch đã nhẹ nhàng, vui vẻ hướng dẫn, giải thích cho nhân dân chấp hành các quy định, hợp tác với cơ quan chức năng cùng chống dịch, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn.

3471fd4a54f9a0a7f9e811
 

 Hành động tốt xuất phát từ tấm lòng

Những ngày này, cánh tài xế đường dài Bắc - Nam hẳn đã quá quen thuộc trước hình ảnh những chiến sĩ CSGT cùng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại Trạm kiểm soát phương tiện đi qua địa phận tại thị trấn Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế phát cơm trưa miễn phí giữa trưa nắng lên tới hơn 40 độ.

Các anh phát cơm hộp cho các lái xe có nhu cầu dùng cơm và không quên dặn dò “Đi thẳng nghe, đừng có dừng lại khi không thực sự cần thiết. Chú ý 5K phòng dịch..!”.  Hay mới đây nhất, ngày 14/7, Đoàn công tác Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an Kiên Giang đã tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ 250 kg cá khô, trị giá 45 triệu đồng tiếp sức cho CBCS Công an, Quân sự, Biên phòng của 52 chốt thực hiện nhiệm vụ canh gác, kiểm soát tuyến biên giới Việt Nam-Camphuchia dài trên 40km đường bộ và 12km đường biển thuộc địa bàn huyện Giang Thành và TP.Hà Tiên, trong điều kiện toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. 

5abdf3975a24ae7af7353
CSGT cùng lực lượng chức năng phát cơm miễn phí cho tài xế.

 Những hành động này tuy nhỏ bé, nhưng lại đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt trong gian khó, tinh thần tương thân tương ái đang lan tỏa rộng khắp, như tiếp thêm sức mạnh và niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Gồng mình trong nắng nóng để phòng chống dịch

Để kiểm soát diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng CSGT tỉnh Thanh Hóa đã lập 7 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng, chống dịch. Mỗi chốt có 18 người do lực lượng CSGT chủ trì phối hợp với các ngành: Y tế, Thanh tra giao thông, chia làm 3 ca, trực kiểm soát 24/24h. Không chỉ ở Thanh Hóa, CSGT toàn quốc đều tham gia các chốt phòng dịch, được phân công làm chốt trưởng. Và để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các cán bộ chiến sĩ đã phải nỗ lực hết sức mình, có những hôm nhiều phương tiện nên mải miết làm việc đến hết ca trực đã 22h, 23 giờ đêm, các chiến sĩ mới được ăn cơm chiều. 

Càng trân trọng hơn nữa, dưới những ngày nắng nóng hơn 40°C, làm nhiệm vụ giữa trời, không bóng cây, nghỉ ngơi cũng trong lều bạt tạm, hay vỏ chiếc container cũ… nhưng vượt lên khó khăn về điều kiện nơi ăn ở, sinh hoạt, các ca trực vẫn được đảm bảo kiểm soát, duy trì, liên tục cả ngày lẫn đêm tại chốt.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT vừa yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, địa phương quan tâm, động viên và kịp thời khen thưởng đối với BCCS CSGT có thành tích trong phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời cũng cần quán triệt, phổ biến đến toàn bộ CBCS trong lực lượng CSGT tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm hơn nữa vì nhân dân phục vụ, “ở đâu khó có Công an”, để những hình ảnh đẹp về CSGT ngày một được lan tỏa, nhân rộng.

Ý kiến của bạn

Bình luận