Cựu Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC được bầu vào Hội đồng quản trị Bamboo Airways

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Xã hội 15/09/2023 15:59

Ở lần thứ ba trong năm tổ chức đại hội cổ đông bất thường, bà Lê Thị Trúc Quỳnh - hiện là Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways được bầu làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bà Quỳnh từng là Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Bamboo Airways lại thay đổi nhân sự HĐQT khi lần thứ ba trong năm tổ chức đại hội bất thường - Ảnh 1.

Đây là thứ ba trong năm Bamboo Airways tổ chức đại hội cổ đông bất thường

Sáng 15/9, tại trụ sở Bamboo Airways ở Hà Nội, Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường. Đây là lần thứ ba trong năm Bamboo Airways tổ chức đại hội bất thường.

Trong lần đại hội này, Công ty đã thông qua một số nội dung liên quan đến cơ cấu mới của Ban quản trị và một số thay đổi về Điều lệ công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT, ban hành Quy chế quản trị công ty, cũng như phương hướng lựa chọn cổ đông chiến lược.

Đại hội đã thông qua kiến nghị của ông Lê Thái Sâm – Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways về việc giao HĐQT tổ chức, thực hiện rà soát xác định nguồn vốn của công ty, tăng/giảm vốn Điều lệ nhằm mục tiêu tái cấu trúc công ty và huy động vốn từ cổ đông chiến lược.

Theo Bamboo Airways, việc lựa chọn cổ đông chiến lược được thực hiện nhằm mục tiêu tái cấu trúc về mặt tài chính, đảm bảo hoạt động của công ty và tăng cường nguồn vốn để thực hiện các chủ trương mở rộng quy mô tàu bay, mở rộng mạng bay, nâng cao dịch vụ… trong tương lai.

Trong khi đó, về mặt nhân sự, Đại hội đồng cổ đông cũng đã thông qua Quyết định bổ sung bà Lê Thị Trúc Quỳnh - hiện là Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways - làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, thay thế các thành viên có quyết định miễn nhiệm được thông qua trước đó (ông Oshima Hideki, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT cùng hai thành viên HĐQT là ông Doãn Hữu Đoàn và ông Nguyễn Hoà Bình).

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh (SN 1976, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế tại Trường Đại học Tổng hợp Nantes (Pháp) và có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Từng nắm giữ vị trí cấp cao tại nhiều tổ chức tài chính như Ngân hàng Hàng hải, Ngân hàng TMCP Đại Dương, Ngân hàng Việt Á, Ngân hàng  TMCP Đại chúng Việt Nam..., bà Quỳnh đảm nhiệm vai trò Phó Tổng Giám đốc FLC từ năm 2020, đồng thời là Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Mặc dù vẫn giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc quản lý tài chính tại Bamboo Airways song bà Quỳnh đã từ nhiệm vai trò tại Tập đoàn FLC vào tháng 2/2023.

Cựu Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC được bầu vào Hội đồng quản trị Bamboo Airways  - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh

Đại hội cũng thông qua quyết định miễn nhiệm 3 thành viên của Ban kiểm soát và bầu bổ sung thành viên mới nhiệm kỳ 2023 – 2028 là bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa.

Sự thay đổi về số lượng và chức danh Người đại diện theo pháp luật của công ty cũng được biểu quyết thông qua, bao gồm Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc.

Đại hội cũng đã thông qua việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Điều lệ công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT công ty, và ban hành Quy chế nội bộ về quản trị công ty, cùng một số vấn đề khác thuộc thẩm quyền quyết định của Đại hội đồng cổ đông.

Cùng ngày, HĐQT Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Phan Đình Tuệ làm Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Bamboo Airways.

Sau đại hội và kiện toàn, Hội đồng quản trị Bamboo Airways còn 5 thành viên (thay vì 7 như trước), bao gồm: ông Lê Thái Sâm (Chủ tịch), ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Phan Đình Tuệ, ông Lê Bá Nguyên và bà Lê Thị Trúc Quỳnh

Như vậy sau kiện toàn, hội đồng quản trị Bamboo Airways còn 5 thành viên (thay vì 7 như trước), bao gồm: ông Lê Thái Sâm (Chủ tịch), ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Phan Đình Tuệ, ông Lê Bá Nguyên và bà Lê Thị Trúc Quỳnh.

"Trong bối cảnh những biến động chung của thị trường và khó khăn nội tại vẫn đặt ra nhiều thách thức lớn, Bamboo Airways đã và đang quyết liệt đẩy mạnh tiến trình tái cấu trúc toàn diện để nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như lựa chọn cổ đông chiến lược để cùng đồng hành với các kế hoạch phát triển bền vững trong tương lai", ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways, phát biểu tại sự kiện.

Từ khi đi vào khai thác, Bamboo Airways luôn duy trì vị trí dẫn đầu về tỷ lệ bay đúng giờ nhất toàn ngành, với tỷ lệ trung bình hơn 95% cùng tỷ lệ an toàn bay 100%. Chất lượng dịch vụ của Bamboo Airways được đánh giá tích cực, thông qua các giải thưởng trong và ngoài nước như: Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất Việt Nam (2019); Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á (2023, 2020, 2019); Hãng hàng không cấp tiến nhất châu Á (2022); Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á (2022), top Hãng bay khu vực tốt nhất thế giới và châu Á (2022)…


Ý kiến của bạn

Bình luận